Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

11 Lưu ý cần "Thuộc Lòng" để có thể lái xe tiết kiệm nhất, an toàn - Hyundai Đông Đô

December 3, 2016

Lái xe tiết kiệm nhiên liệu, không những mang lại cho bạn lợi ích về kinh tế mà còn bảo vệ chính chiếc xe của bạn. Nắm bắt được điều này, Đại lý Hyundai Đông Đô địa chỉ: Số 11 – Hoàng Cầu- Đống Đa – Hà Nội, vừa qua đã có những chia sẻ mang lại lợi ích thiết thực với những khách hàng của mình.

Cụ thể có 11 lưu ý cần thuộc lòng để có thể lái xe 1 cách an toàn nhất mà các bạn cần biết

 

 

*Thứ nhất – Giữ lốp luôn căng hơi

Lốp xe của bạn phải luôn căng hơi, giữ cho lốp xe luôn trong tình trạng đủ hơi là 1 trong những cách tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời đó là cách để đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng xe. Bơm cho lốp xe đạt đến ngưỡng tối đa theo đề nghị của nhà sản xuất, các lái xe nên kiểm tra áp suất lốp ít nhất 1 tháng 1 lần, nếu có hiện tượng yếu hơi thì phải bơm ngay không nên trần trừ, trước khi cho xe lăn bánh trên đường cần sử dụng máy đo áp suất kỹ thuật số để kiểm tra độ căng, lốp đủ hơi sẽ vừa giúp cho xe chạy êm ái vừa vận hành tối ưu.

 

*Thứ 2 – Lái xe ở tốc độ vừa phải

Lái xe nên chú ý tránh lái tốc độ cao trên đường gồ ghề và gập ghềnh. Trên đường cao tốc mức tiêu thụ nhiên liệu khi xe đi ở tốc độ dưới 100km/h và trên 100km/h là rất khác nhau, có thể chênh nhau 10% hoặc hơn tùy theo từng loại xe. Thay vì việc liên tục đứng khựng lại và tăng tốc đột ngột đặc biệt ở những đoạn đèn giao thông, người lái nên ước lượng khoảng cách vời đèn đỏ và lưu lượng người tham gia giao thông đằng trước để xe giữ được vận tốc đều. Tuy nhiên, không phải cứ vận tốc thấp là có thể tiết kiệm xăng, theo các chuyên gia về xe hơi thì vận tốc dưới 50km/h làm tốn thêm 10% nhiên liệu, nên lái xe giữ đúng tốc độ, giữ ga đều. Tránh các trường hợp tăng tốc hay phanh xe lại đột ngột, các hành động chạy tốc quá cao và phanh xe đột ngột có thể làm lượng nhiên liệu tốn hơn 40%.

 

*Thứ 3 – Hạn chế sử dụng điều hòa

Nếu như thời tiết dễ chịu, người sử dụng nên tắt điều hòa. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được năng lượng cho xe, điều hòa không khí có thể tiêu tốn 10% nhiên liệu, tuy nhiên ở tốc độ trên 80km/h thì sử dụng điều hòa không khí tốt hơn cho việc mở cửa sổ, việc mở cửa sổ khi cho xe chạy ở tốc độ cao xe làm tăng lực cản của xe

 

*Thứ 4 – Tắt động cơ khi không sử dụng

Khi không cần thiết thì không cần nổ máy chờ trong các trường hợp đèn đỏ lâu hơn 30 giây. Ngày nay với công nghệ hiện đại, việc cho xe nổ máy lâu sẽ làm tăng lượng khí thải và lãng phí nhiên liệu hơn là khởi động lại động cơ.

 

*Thứ 5 – Sử dụng Cruise control

Đây là 1 hệ thống kiểm soát vận tốc tự động đã suất hiện trên nhiều dòng xe hiện đại thời nay. Ví dụ khi cài đặt ở tốc độ 100km/h trên đường cao tốc, máy tính sẽ tính toàn và điều chỉnh van tiết lưu để duy trì tốc độ ấy giúp tiêt kiệm nhiên liệu cho xe.

 

*Thứ 6 – Làm sạch bộ lọc không khí thường xuyên

Tình trạng bộ lọc không khí trong xe bị nghẽn sẽ gây tốn nhiên liệu, theo tinh toán của các chuyên gia, nếu bộ lọc bị tắc làm tốn 10% nhiên liệu. Bộ lọc khí rất dễ tháo rời, hãy vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua nó thì có nghĩa là nên thay bộ lọc mới để đảm bảo cho quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu.

 

*Thứ 7 – Nhấn ga từ từ

Nhiều người vẫn còn có thói quen đạp mạnh chân ga để tăng tốc đột ngột cho chiếc xe, đồng thời trước khi đỗ xe vẫn giữ ở tốc độ cao rồi phanh đột ngột, điều này có thể mang lại cảm giác mạnh cho người lái, đồng thời nó cũng là thủ phạm móc khỏi túi tiền của bạn 1 khoản nho nhỏ. Do đó cố gắng nhấn ga từ từ khi xuất phát và trước khi dừng xe cần duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện và phán đoán điều kiện giao thông để kịp tăng ga và nhấn phanh đều đặn

 

*Thứ 8 – Xây dựng lịch trình từ trước.

Trước khi bắt đầu đi đâu, lái xe nên tính toán trước lịch trình sẽ đi, thời gian đi để tránh tình trạng lòng vòng, nhầm đường hay lạc đường gây ra nhiều điều phiền toái hoặc tốn nhiên liệu.

 

*Thứ 9 – Không mang quá nhiều đồ đạc

Nếu không cần thiết trong hành trình, không nên mang theo nhiều đồ đạc, chỉ mang theo những thứ cần thiết, những thứ không cần thiết không nên để ở xe bởi vì cứ 50kg hành lý sẽ tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu và gây lãng phí nhiên liệu 1 cách không cần thiết.

*Thứ 10 – Nên mua xăng vào sáng sớm hoặc chiều tối

Đây là thời điểm xăng đặc nhất, không nên đổ quá đầy làm cho cho xăng bị dò ra ngoài gây tốn nhiên liệu, nguy hiểm. Đồng thời lựa chọn loại nhiên liệu phù hợp với xe của bạn theo thông báo của nhà sản xuất.

 

*Cuối cùng – Bảo dưỡng xe thường xuyên

Bảo dưỡng xe theo đúng các mốc km và thời gian mà nhà sản xuất đề ra đồng thời thay dầu động cơ, hệ thống truyền động đúng quy định để đảm bảo việc bôi trơn các chi tiết truyền động 1 cách tốt nhất. Kiểm tra vệ sinh lọc gió và nước làm mát thường xuyên hơn, với các mẫu xe cũ thì sau 1 thời gian cần mang đến gara uy tín để cân chỉnh xăng, lửa, gió choi phù hợp.

 

Năm bắt 11 quy tắc này Hyundai Đông Đô Chúng tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi bạn đã biết cách bảo vệ “ vợ 2” của mình đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành xe.

 

Đại Lý 3S Hyundai Đông Đô

Đ/C: số 11 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội

Hotline bán hàng: 0932244333 – 0985164418

Please reload

Tìm chúng tôi