Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

7 thói quen cực kỳ xấu của những người lái xe ô tô tại Việt Nam

July 13, 2017

Bấm còi inh ỏi, lấn làn, không hạ pha, chạy bám đuôi, đi nhanh khi trời đang mưa… hầu như đây là những thói quen xấu mà bất kỳ người lái ôtô nào cũng mắc phải khiến người khác cực kỳ khó chịu. Phải nhấn mạnh là đặc biệt ở Việt Nam

 

1. Bấm còi inh ỏi

 

 

- Nếu là tôi thì cũng sẽ giống như một số tài xế cảm thấy cần phải khiển trách những lái xe phía trước không tuân theo tín hiệu giao thông bằng cách nhấn còi một cách thiếu kiên nhẫn.

- Có thể đúng là những người tham gia giao thông khác hơi vô ý, nhưng bạn cần phải giữ bình tĩnh, bấm một hai tiếng còi là đủ.

 

2. Lấn làn

 

- Tại những ngã tư đông đúc và tắc nghẽn, thi thoảng bạn vẫn bắt gặp những chiếc ôtô không đi đúng trật tự trật tự mà tách hẳn ra và đi vào làn ngược chiều.

 

- Có lẽ hành động lái xe kiểu này đang bị ghét nhất hiện nay. Nó vừa cản trở luồng giao thông ngược chiều, vừa cho thấy ý thức cực kém của lái xe.

 

3. Không hạ pha

 

 

- Không còn gì tệ hơn việc bị đèn pha chiếu thẳng vào mắt làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người đi đường. Điều này có thể gây cho chúng ta tình trạng "mù tạm thời", rất nguy hiểm khi lái xe.

 

4. Bám đuôi quá sát

 

- Khi một chiếc xe bám quá sát bạn không chỉ là cảm giác bị “theo dõi” mà còn liên quan đến sự an toàn. Trong trường hợp xảy ra sự cố và xe trước bất ngờ dừng lại, phương tiện phía sau sẽ không kịp thời xử lý, dẫn đến va chạm hoặc những tranh cãi không nên có.

 

5. Đi chậm lại còn nghênh ngang

 

- Lái xe chậm và cẩn thận là tốt, nhưng kiểu lái xe chậm mà gây cản trở cho xe khác rất dễ bị "ném đá".

 

- Vấn đề là khi xe sau xin vượt lại không chuyển làn để nhường đường mà cứ “cố thủ” ở làn đó. Lái xe như vậy vừa tự gây nguy hiểm bằng cách khiến các xe khác chạy chậm lại phía sau.

 

6. Không nhường người đi bộ

 

- Chẳng người đi bộ nào thấy thích thú với việc nấn ná ở giữa đường gây cản trở giao thông.

 

- Hầu như tất cả đều cố gắng qua đường thật nhanh, hết mức có thể. Vì vậy, bạn đừng thiếu kiên nhẫn đến mức bấm còi inh ỏi để thúc giục họ rảo bước hoặc cố tìm cách lách qua.

 

7. Đi nhanh mặc trời đang mưa.

 

 

 

- Có những trường hợp đi ngược chiều nhau trên đoạn đường ngập nước nhưng tài xế vẫn cố tình phóng nhanh làm nước bắn và người đi xe máy hoặc đi bộ. Mặc dù họ đã thấy từ trước. 

 

- Có lẽ đây là ý thức kém nhất của người điều khiển ô tô. Thấy mà không có ý thức, rất cần được phản ánh.

Please reload

Tìm chúng tôi