Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Hyundai Elantra đi 100 km hết bao nhiêu lít xăng?

March 1, 2017

Đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai Elantra – Quý khách hàng thân mến, khi mua xe hơi thì ngoài các yếu tố về kiểu dáng thiết kế, thông số xe, nội thất, tính năng an toàn... thì điều mà chắc chắn ai cũng quan tâm là chiếc xe này sẽ “ ăn” xăng thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách hàng trả lời câu hỏi về đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của Hyundai Elantra 2016. Chúng tôi cũng tổng hợp một số ý kiến của các thành viên diễn đàn Oto Fun để đưa ra so sánh tương quan mức tiêu hao nhiên liệu của Elantra và Mazda 3, KIA K3 qua đó giúp quý khách hàng có so sánh tương quan thông tin về mức tiêu hao nhiên liệu của 3 dòng xe khá HOT hiện nay.

 

Trước hết, chúng ta cùng nhau điểm lại một số thông tin về thông số động cơ của Elantra. Theo thông số của nhà sản xuất Hyundai Thành Công (HTC), Elantra sử dụng 2 phiên bản động cơ là Elantra 1.6 cho công suất tối đa 128 mã lực tại vòng quay 6.300 vòng/ phút cùng mô men xoắn cực đại 155 Nm tại vòng 4.850 vòng/ phút. Với phiên bản Elantra 2.0 sẽ cho công suất tối đa 156 mã lực tại 6.200 vòng/ phút cùng mô men xoắn cực đại 4000 vòng/ phút. Nhờ một ống nạp đặc biệt, công suất và mô men xoắn của xe nhanh chóng đạt cực đại, đem đến hiệu suất và khả năng vận hành mạnh mẽ cho Elantra. Nhà sản xuất Hyundai cho biết Elantra sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu là 8 lít/ 100 km đường hỗn hợp. Nếu căn cứ vào con số này thì đây sẽ là một con số rất bình thường và chưa lấy gì làm ấn tượng tạo nên dấu ấn của Hyundai Elantra.

 

Tuy nhiên theo một đánh giá mới nhất của Cơ quan bảo vệ môi trường sinh thái Hòa Kỳ (EPA) thì Elantra 2017 là một trong 5 chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Mỹ năm 2017. Nằm trong TOP 5 mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu này ngoài Elantra còn có các dòng xe khác như Mitshubishi Mirage 2017 (6.03 lit/ 100 Km), Jaguar XE diesel 2017 – 6.53 lít/100 km, Honda Civic 4Dr 1.5 Aut CVT 2017 – 6.53 lít/100 km, Mazda2 và Toyota Yaris iA 2017 – 6.72 lít/100 km, Hyundai Elantra 1.4 Turbo – 6.72 lít/100 km.


Thực tế, việc đánh giá xe tiết kiệm nhiên liên như thế nào sẽ phụ thuộc vào các yếu tố đường xá, đi nội thành hay đường trường cao tốc, cách thức vận hành của từng lái xe vì vậy sẽ cho các kết quả khác nhau và các thông số trên chỉ mang tính chất tương đối.

 

Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của Hyundai Elantra 2016

 

Để kiểm tra mức độ tiêu thụ nhiên liệu của Elantra cuối năm 2016, Hyundai Thành công đã tổ chức chương trình “Elantra DriveStyle 2016”. Đây là chương trình thách thức khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Elantra từ Hà Nội về Ninh Bình. Ban tổ chức đã thiết kế cung đường riêng cho Elantra theo hướng từ Đại lộ Thăng Long – Đường Hồ Chí Minh – QL 12B – Đê sông Đấy với tổng chiều dài 153 km với sự tham gia của 8 đội thi. Cung đường này không quá dài nhưng có đầy đủ các hình thái khác nhau của hệ thống đường bộ Việt Nam với đường cao tốc, đường quốc lộ, đường đèo dốc, đường đê phủ bê tông cùng điều kiện giao thông phức tạp giúp mô phỏng đầy đủ nhất tình trạng vận hành giao thông thông thường nhằm đến cho người cầm lái những cảm nhận thực tế nhất về xe.

 

 

Và trong hành trình này, Elantra đã đạt một con số tiêu thu nhiên liệu ấn tượng. Đội dành giải nhất cho kết quả Hyundai Elantra có mức tiêu thụ nhiên liệu là 4.6 lít/ 100 km. Đây là một con số vô cùng ấn tượng và làm bất ngờ tất cả các thành viên tham gia cùng Ban tổ chức chương trình vì hầu như không một ai có thể nghĩ Elantra có thể cho một mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng và thấp đến như vậy.

 

Theo chia sẻ của anh Ngô Minh, người thắng cuộc trong cuộc thi này thì anh Minh cho biết anh hoàn toàn bất ngờ và ấn tượng với khả năng tiêu thụ nhiên liệu của Elantra 2016. Để đạt mức tiêu thụ thấp như vậy theo anh bí quyết dựa vào kinh nghiệm của người lái xe.

 

Làm thế nào tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng Hyundai Elantra?

 

Chia sẻ từ anh Ngô Minh – Người thắng cuộc trong trải nghiệm hành trình “Elantra DriveStyle 2016” thì để tiết kiệm tối đa nhiên liệu cho Elantra, bạn nên:

  1. Hạn chế đạp thốc ga Elantra

  2. Luôn giữ tua máy ở mức dưới 1.500 vòng/ phút.

  3. Sử dụng tối đa chức năng Cruise Control ở những đoạn đường không quá đông đúc.

Tính năng điều khiển hành trình Cruise Contro của Hyundai Elantra là tính năng giúp người lái xe thiết lập tốc độ như ý muốn mà không cần phải tác động vào chân ga.

 

Còn theo chia sẻ mới đây của anh Hoàng Quang Cường, độc giả của Baogiahyundai.net Elantra ở chế độ lái Eco tăng tốc khá nhẹ nhàng vào vòng tua luôn ở mức thấp để tiết kiệm nhiên liệu. Còn khi chuyển sang Normal, động cơ sẽ thoát hơn, tăng tốc tốt hơn nhưng không đến mức “hổ báo” như với chế độ Sport. Nếu ai không quá chú trọng đến yếu tố tiết kiệm thì có thể chọn chế độ Normal để vận hành bình thường. Còn với những ai đòi hỏi cao hơn về khả năng tăng tốc, thì chế độ SPORT sinh ra để dành cho họ.

 

Cũng theo đánh giá của các thành viên diễn đàn Oto Fun thì hiện Mazda cho mức tiêu hao nhiên liệu là 9.5 lít/ 100 km đường thành phố, 7.5lit/ 100 km đường hỗn hợp. Với KIA K3, mức tiêu thụ được các thành viên cho biết trung bình ở mức 8 lit/ 100 km thành phố, từ 6-8 lít/100km đường cao tốc.

 

Như vậy quý khách hàng đã có những thông tin chi tiết về mức tiêu hao nhiên liệu khi sử dụng và vận hành Elantra. Tất nhiên con số này là trải nghiệm theo từng cung đường, điều kiện đường xá và khả năng vận hành của mỗi người lái. Tuy nhiên đây cũng là một thông tin tham khảo quý giá giúp quý khách hàng tự tin lựa chọn mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu nhất phân khúc C này.

 

Đọc thêm Series bài viết về Hyundai Elantra tại đây:

 

 

Please reload

Tìm chúng tôi