Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

ĐÁNH GIÁ HYUNDAI ELANTRA 2018 SPORT TURBO ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TẠI THỊ TRƯỜNG ÂU MỸ

September 1, 2017

ĐÁNH GIÁ HYUNDAI ELANTRA 2018 SPORT 1.6 TURBO ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ TẠI THỊ TRƯỜNG ÂU MỸ

 

Một công thức nhỏ gọn quen thuộc với thể thao đang diễn ra với chiếc Hyundai Elantra 2018 Sport 1.6Turbo: đó là chiếc sedan Elantra được trang bị thêm sức mạnh, hệ thống treo cứng và trông trang nhã hơn. Một động cơ tăng áp có công suất lớn với động cơ bốn xi lanh với một hộp số tay 6 cấp hoặc hộp số tự động 7 cấp. Kết hợp với việc xử lý háo hức và bạn có một chút runabout vui nhộn, ngay cả khi nó khá sẵn sàng cho một đường đua. Elantra 2018 Sport không phù hợp với những chiếc compact thể thao yêu thích của chúng tôi về hiệu năng thuần túy, nhưng nó có giá trị với danh tiếng của Hyundai với giá cơ sở thấp và danh sách thiết bị hào phóng.

Có gì mới cho năm 2018?

 

Toàn bộ dòng sản phẩm của Hyundai Elantra 2018 được thiết kế lại cho năm 2018, và mô hình Sport đã tách ra từ những người anh em thông thường hơn bằng cách bổ sung động cơ tăng áp, một khung xe được làm lại hoàn chỉnh với sự điều chỉnh trang nhã, và sự xuất hiện sắc nét hơn.

Trims và Tùy chọn Chúng tôi Chọn

 

Hyundai cung cấp cho người mua sắm Elantra 2018 Sport vài lựa chọn; quyết định quan trọng để thực hiện là giữa hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc hộp số ly hợp kép tự động với mức giá 1100 USD. Trong một chiếc xe thể thao, sự lựa chọn là rõ ràng: chúng tôi sẽ dính với sự thay đổi thanh cho sự tham gia của người lái xe lớn hơn. Elantra 2018 Sport cũng đạt tiêu chuẩn với một số lượng lớn các bộ tiêu chuẩn, bao gồm:

• Màn hình cảm ứng 7.0 inch với Apple CarPlay và Android Auto

• Ghế ngồi phía trước nóng

• Keyless nhập cảnh và bắt đầu nút nhấn

Có một gói Premium có thêm các thiết bị như điều hướng, điều khiển khí hậu tự động, và cửa sổ trời, nhưng chúng ta bỏ qua nó vì nó có thêm 2400 đô la vào cuối dòng, làm cho chiếc Elantra 2018 Sport đắt hơn chiếc xe tốt hơn Honda Civic Si. Hệ thống dẫn động bằng tay Elantra 2018 Sport của chúng tôi mà không có lựa chọn nào có giá 22.535 USD nhưng vẫn còn xa so với chiếc xe kinh tế không có bánh xe.

Đánh giá động cơ và truyền tải:

 

Một chiếc xe lăn tăng áp 1,6 lít inline-bốn là tiêu chuẩn trong Elantra 2018 Sport. Nó tạo ra công suất 201 mã lực - 54 mã lực mạnh hơn cơ sở của Elantra 4 xilanh, nhưng ít hơn một số mẫu xe thể thao khác nghiêm trọng hơn như Volkswagen Golf GTI.

Được trang bị hộp số sàn sáu cấp, Elantra 2018 Sport đã hoàn thành ở midpack trong các thử nghiệm gia tốc của chúng tôi. Ngay cả khi động cơ vẫn còn mong muốn quay lại và có nhiều tiếng rì rầm thấp, làm cho Elantra Sport trở thành công cụ thú vị để cắt ngang qua giao thông. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự chú ý riêng biệt của khí thải, mà thêm nhân vật cho những kinh nghiệm lái xe nhưng không phải là annoyingly lớn.

Trong khi các đối thủ như Honda Civic Si và Ford Fiesta ST chỉ có sẵn với hộp số tay, Hyundai cung cấp một hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp tốc độ 1100 USD cho những người không thích điều khiển bàn đạp ly hợp. Việc tự động thay đổi nhanh chóng và bao gồm paddles trên tay lái để hoạt động bằng tay, nhưng nó vẫn không phải là tham gia như là giao dịch thực sự, đó sẽ là sự truyền tải của chúng tôi lựa chọn.

Tiết kiệm nhiên liệu Đánh giá:

 

Với hộp số tay tiêu chuẩn, Elantra 2018 Sport có một trong những tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu EPA thấp nhất trong lớp; hộp số tự động ly hợp kép tùy chọn làm cho số lượng cạnh tranh hơn. Hướng dẫn sử dụng sáu cấp độ Elantra Sport ít nhất đã vượt trội so với các ước tính của nó trong thử nghiệm thế giới thực của chúng tôi.

Với xếp hạng EPA của thành phố 22 mpg và đường cao tốc 30 mpg, Elantra 2018 Sport với hộp số tay dẫn đến phía sau trong nhóm này. Được trang bị hệ thống tự động ly hợp kép bảy tốc độ, số lượng của nó cải thiện thành 26 mpg thành phố và 33 mpg đường cao tốc, nhưng họ chỉ có đủ để đủ điều kiện cho giữa gói.

Chúng tôi đã tự mình thử nghiệm nền kinh tế nhiên liệu của mình để cố gắng sao cho mọi người lái xe trên xa lộ. Thủ tục của chúng tôi bao gồm một vòng lặp 200-mile trên đường cao tốc I-94 ở Michigan. Chúng tôi duy trì GPS 75 mph được kiểm tra và sử dụng bộ điều khiển hành trình càng nhiều càng tốt để bắt chước cách nhiều trình điều khiển hành xử trong những chuyến đi dài.

 

 

Với kết quả 33 mpg, Elantra 2018 Sport đã đánh bại đánh giá EPA 10% trong thử nghiệm của chúng tôi nhưng vẫn thiếu các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi vẫn chưa thử Elantra 2018 Sport với hộp số tự động trên đường cao tốc của chúng tôi.

Đánh giá Hiệu suất và Số lần hiển thị Lái xe:

Với một cảm giác ném được và một hệ thống truyền động nhiệt tình, Elantra 2018 Sport chắc chắn là một chiếc xe nhỏ thú vị để lái, nhưng nó không nhận được máu bơm của chúng tôi như nhiều đối thủ cạnh tranh của nó.

Sự tăng tốc

 

Động cơ turbo tăng áp giờ đây đã trở thành động lực chính trong phân khúc xe thể thao nhỏ gọn, và bộ bốn xi-lanh của Elantra 2018 Sport đã có mặt trên giấy. Tuy nhiên, tận dụng tối đa sức mạnh của nó, bạn cần phải giữ tốc độ trên 4000 vòng / phút. Hộp số tự động ly hợp kép làm cho chiếc xe cảm thấy phản ứng nhanh hơn, nhưng nó không vui vẻ như chèo thuyền qua các bánh răng trong sách hướng dẫn sử dụng sáu cấp.

Đi, Xử lý, và Chỉ đạo

xem thêm: TRẢ GÓP HYUNDAI ELANTRA 2018 HATCHBACK CHỈ TỪ 150 TRIỆU ĐỒNG

 

Hệ thống treo của Elantra 2018 Sport giúp giảm giới hạn cơ thể ở các góc, không ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng xe và duy trì sự tuân thủ đúng mức để nó có thể giữ được những đường gồ ghề với sự tự tin. Giữ Hyundai để đạt được niết bàn gọn nhẹ thể thao, tuy nhiên, là chỉ đạo vô hồn của nó. Gần như tất cả các đối thủ của nó đều mạnh hơn, cung cấp nhiều thông tin phản hồi hơn từ đường bộ, và có một đường nét lớn hơn trên đường.

Please reload

Tìm chúng tôi