Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

SO SÁNH ĐÁNH GIÁ HYUNDAI TUCSON 2018 VS CRV-2018

August 9, 2017

 

Honda CR-V đã có nhiều điểm đáng chú ý khi nói đến những chiếc crossover nhỏ gọn và điều đó có nghĩa rằng nó luôn là động lực đánh bại.

(BÀI VIẾT ĐƯỢC TRANSLATE TỪ 1 WEBSITE NƯỚC NGOÀI NÊN CÓ NHIỀU CHỖ HƠI LỦNG CỦNG, MONG CÁC BẠN THÔNG CẢM )

 

Nó đã đánh bại tất cả mọi thứ Baogiahyundai.net đã so sánh nó với cho đến nay: Các Ford Escape, Toyota RAV4, Mazda CX-5, và Subaru Forester, đó là tất cả các crossovers tuyệt vời, do đó, thực tế là Honda đánh bại tất cả là không có gì thiếu Ấn tượng.

 

 

Hyundai Tucson 2018 luôn là một trong những chiếc xe yêu thích của tôi trong phân khúc này và đó là một đối thủ vững chắc, nhưng liệu nó có tốt để đánh bại chiếc CR-V mới hơn? Hyundai luôn benchmarking Honda, nhưng chúng tôi muốn xem nó có vượt trội so với những gì mà Honda đang cung cấp.

Phong cách và chất liệu

 

Phong cách là một sở thích cá nhân, nhưng chúng tôi không phải là người đầu tiên nói rằng thiết kế mới của CR-V có một chút quá sức để làm cho nó thực sự hấp dẫn. Tucson có đường kẻ sạch sẽ và có truyền thống hơn một chút mà không hề nhàm chán, có nghĩa là thiết kế sẽ già đi một chút. Nó cũng có một cái nhìn trồng nhiều hơn, mà cũng dịch vào cách nó ổ đĩa.

Tucson 2018 có thiết lập hệ thống giảm xóc, đó là điểm trung gian giữa chiếc xe nhẹ nhàng hơn của CR-V và chiếc xe thể thao hóc búa của Ford Escape. Nó thoải mái, có thể đoán trước, và cưỡi trên đường thô trong khi vẫn không cảm thấy khủng khiếp ở góc. Nó cảm thấy rất nhiều buttoned xuống và sáng tạo hơn so với CR-V, có thể cảm thấy sloppy vào những thời điểm.

Tucson này được trang bị động cơ Turbo bốn xi lanh 1,6 lít, đây là sự lựa chọn tốt hơn động cơ cơ 2.0 lít hút nhiên liệu tự nhiên. Với 175 mã lực và mô-men xoắn 195 pound-feet, nó có mô-men xoắn hơn nhưng ít mã lực hơn CR-V. Chênh lệch mô-men xoắn là khá rõ ràng vì Hyundai tăng tốc nhanh hơn khi đi ngang qua đường cao tốc.

 

CR-V có turbo 1.5L với 190 mã lực và mô-men xoắn 179 lb-ft. Về động lực lái xe, cả hai đều khá giống nhau, không có những bất ngờ lớn - cả hai đều có thể dự đoán, không quá thú vị, và rất dễ lái và cơ động, đó là điều thực sự quan trọng. Tăng tốc cho cả hai sẽ không làm bạn mất đi sự thú vị, nhưng cả hai đều hoàn toàn chấp nhận được và giúp bạn có được nơi bạn đang đi.

 

 

Hộp số ly hợp kép 7 cấp của Hyundai có thể trở nên lung linh và dễ gây nhầm lẫn, đặc biệt là khi lái xe ở tốc độ thấp như khi bạn đang lái xe về phía trước. Nó đánh giá rất nhiều dường như nó đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các bánh răng phải đôi khi. CR-V có CVT và nó hơi ranh mãnh và phần nào không đáp ứng, vì vậy tôi sẵn sàng tha thứ cho sự truyền tải của Tucson bởi vì nó dễ sống với hơn.

Kinh tế nhiên liệu

 

Tuy nhiên, Tucson 2018 lại tụt lại phía sau CR-V 2018 trong tất cả các lĩnh vực về tiết kiệm nhiên liệu: đường cao tốc, thành phố, và quan sát, vì vậy nếu tốt hơn là bạn muốn, hãy đi Honda. Tucson được đánh giá đạt 24 mpg trong thành phố, 28 trên xa lộ, và 25 kết hợp (9,9 / 8.5 / 9.3 L / 100 km). Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã lơ lửng khoảng 21 mpg, nhưng chúng tôi đã lái xe nó khá tích cực và gần như độc quyền trong thành phố.

 

CR-V được đánh giá là 27 tại thành phố, 33 trên xa lộ và 29 kết hợp (8.7 / 7.2 / 8.0 L / 100 km). Chúng tôi đã nhận được từ 26 đến 30 trong thử nghiệm thực tế, và tất cả những con số đó đánh bại Hyundai. Nó cũng hơi nhẹ hơn, giúp một chút.

Kỹ thuật nội thất và thực tiễn

 

Mặc dù Tucson có  kinh tế tiết kiệm nhiên liệu hơn, hệ thống thông tin giải trí của nó tốt hơn nhiều so với CR-V. Nó thân thiện hơn, dễ điều hướng hơn, nhanh hơn và đáp ứng nhiều hơn. Điều đó không có nghĩa là hệ thống của Honda là khủng khiếp, chỉ có vài thứ ở đây làm cho hệ thống của Hyundai tốt hơn.

 

Nhưng nhìn chung, Honda đã làm tốt hơn nhiều với thiết kế nội thất. Nó trông rất hiện đại hơn so với Hyundai và thú vị hơn. Nội thất của Honda có một chút thiết kế nở rộ, với giọng bạc và gỗ này mờ faux. Bảng điều khiển có thiết kế đơn giản, sạch sẽ và không có nhiều nút. Tôi cũng thích rằng cụm máy đo gần như là kỹ thuật số, trong đó Hyundai hầu như tương tự.

Nội thất của Tucson hoàn toàn có chức năng, nhưng không phải là thú vị để xem, và mặc dù nó có nhiều nút hơn, nó vẫn không nhìn quá bận rộn. Tôi thích chiếc cần cẩu của Tucson vì nó cảm thấy chất lượng cao hơn, nơi mà CR-V cảm thấy khó sử dụng.

 

 

Tôi thích chiếc CR-V có nhiều đồ chơi hữu ích hơn và một chiếc phanh đỗ xe điện tử chứ không phải là chiếc xe đạp chạy trên sàn trên Tucson. Một lần nữa, không có gì vốn sai với cabin và cả hai đều rất thân thiện. Honda cũng có mặt trước và sau lưng hơi ít, nhưng có thêm chân ở phía sau lưng của Tucson 2018.

Cơ hội là, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe hơi trong phân khúc này, bạn quan tâm đến năng lực vận chuyển hàng hóa hơn là động lực lái xe, và một lần nữa, CR-V đánh bại Hyundai với không gian vượt trội. Với tất cả các chỗ ngồi, CR-V được 39,2 feet khối (1.110 L) không gian. Đặt căn hộ phía sau phẳng mở ra 75,8 feet khối (2.146 L). Chuyển đến Tucson, nó có 31 feet khối (878 L) và 61,9 (1.753 L) với chỗ ngồi xuống, đó là một bất lợi lớn.

Tính năng, đặc điểm

 

Hai chiếc crossover này khá khác nhau về các tính năng mà họ có. CR-V có bộ nhớ, có nhiều cổng USB và những chiếc sạc nhanh, điều chỉnh hành trình và hỗ trợ lane-keep với chỉ đạo hoạt động mà Tucson không có. Tôi không sao có thể trượt dốc vì tôi chỉ thích sử dụng tàu thích nghi vì tàu CR-V vẫn không cảm thấy đủ tự nhiên, và trợ giúp giữ làn xe thường quá hung dữ với việc sửa chữa lái và tiếng bíp không ngừng, vì vậy tôi không sử dụng Nó hoặc là.

 

 

 

 

Tucson được trang bị thông thoáng, một camera dự phòng tốt hơn, cảm biến đỗ xe phía sau, đèn pha thích ứng, một bộ điều khiển khóa và điều khiển đếm đồi. Đây là những thứ mà CR-V không có, vì vậy tôi cho rằng nó được trang bị tốt hơn. Nếu Tucson có những chuyến đi thích ứng và những cổng USB sạc nhanh, nó sẽ là một chiến thắng rõ ràng hơn.

 

Cả hai đều có cảnh báo giao thông chớp nhoáng, phanh khẩn cấp tự động và cảnh báo va chạm trước (tôi thích Hyundai tốt hơn vì nó ít gây hấn), giám sát tại chỗ mù, ghế sau được sưởi ấm và đuôi xe tay.

Thực tế là Tucson được trang bị tốt hơn thực sự thú vị vì giá khởi điểm và thử nghiệm đã cắt đứt CR-V bằng vài trăm đô la. Đó không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng nhận được nhiều thứ hơn cho tiền ít hơn có vẻ như một thỏa thuận với tôi.

Tôi thích rằng Tucson có động lực tốt hơn, có nhiều trang thiết bị hơn để kiếm tiền ít hơn, một hệ thống giải trí gia đình tốt hơn và chỉ cần tìm kiếm. Tôi nghĩ rằng bộ ly hợp ly kỳ kín đáo có thể được làm phẳng, và nó không phải là nhiên liệu hiệu quả và không có khả năng vận chuyển hàng như Honda.

 

 

Honda, mặt khác, có vẻ thực tế hơn với một khu vực hàng hóa lớn hơn. Đó là nhiên liệu hiệu quả hơn, có nội thất phong cách, và là nhà lãnh đạo bán hàng vì lý do tốt. Nhược điểm là nó đắt hơn một chút, CVT là whiny và chậm, và phong cách bên ngoài là khá polarizing.

 

Đây là một so sánh thực sự khó khăn để chọn một người chiến thắng bởi vì cả hai đều rất tốt tại công việc của họ. Honda đã giành được mọi sự so sánh mà chúng tôi đã làm cho đến nay, nhưng Tucson 2018 đã rất tốt khi thời điểm này, nếu đó là tiền của tôi trên đường thẳng, tôi sẽ chọn Tucson, nhưng nó sẽ thắng lợi rất nhỏ.

 

Tôi thực sự thích rằng Tucson 2018 chỉ cảm thấy như một gói tốt hơn tất cả các vòng. Nó cảm thấy buttoned xuống khi bạn lái nó, chất lượng là không thể nhầm lẫn, và tôi nghĩ rằng nó sẽ được dễ dàng hơn để sống với. Thêm vào thực tế là bạn có nhiều tính năng hơn với số tiền ít hơn, và bạn thực sự không thể đi sai.

Please reload

Tìm chúng tôi