Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

ĐÁNH GIÁ LẠI TỔNG QUAN TUCSON 2018 VÀ SO SÁNH VỚI CÁC ĐỐI THỦ

October 17, 2017

 

Trong cuộc chiến chống lại những trái tim và sổ séc của khách hàng mua SUV ở Bắc Mỹ, Hyundai đang tràn ngập một chút đặc trưng của Châu Âu vào chiếc Tucson 2018 Tucson mới. Một hộp số tự động 7 cấp, hộp số tự động ly hợp ly hợp kép, mô-men xoắn bốn xi-lanh mô-men xoắn, cấu trúc cứng cáp và khung gầm được cải tiến là một số thuộc tính cho phép chiếc crossover nhỏ gọn này có tính tổng hợp và đáng kể hơn. bánh xe. Hương vị của Continental không phải là tai nạn, vì Tucson 2018 mới cũng là sự thay thế cho thị trường châu Âu ix35, vì vậy nó không phải là thất vọng với các trình điều khiển Old World khi đi du lịch, ví dụ như những chuyến đi autobahn không hạn chế hoặc những con đường hai tay serpentine Bavarian.

 

HIGHS

Cấu trúc vững chắc, turbo giàu mô men xoắn, truyền ly hợp mịn.

LOWS

Thỉnh thoảng driveline dao động lúc khởi động, ít phản hồi lái.

 

 

Đưa Tucson tăng áp

Tua bin mới 1,6 lít của Tucson 2018 có bốn xi-lanh (tiêu chuẩn trên tất cả trừ mô hình SE cơ bản và được chia sẻ với Sonata Eco) là một mô hình tính linh hoạt và khả năng đi lại. Turbocharger đôi đôi cuộn của nó có kích thước để đáp ứng nhanh hơn là tối đa. Với công suất 177 mã lực, sản lượng 1,6 lít xuống một chút so với các đối thủ crossover nhỏ gọn khác như Honda CR-V, Toyota RAV4, Mazda CX-5 2.5L và Ford Escape 1.6L EcoBoost, nhưng Của Hyundai bốn bests trường với mô-men xoắn nhiều hơn: 195 lb-ft phát triển trước đó trong phạm vi rev. Gần như không có tụt hậu - đường cong mô men xoắn của Tucson 2018 chủ yếu là cao nguyên đạt cao nhất ở tốc độ 1500 vòng / phút và mang đến 4500 vòng / phút. Điều đó có nghĩa là ngay cả với một phần ga, rất dễ dàng để có được tốc độ bay và khai thác mở túi trong giao thông mà không cần mở rộng-ga-ga nổ và heroist downshifts.

Bên cạnh động cơ turbo 1,6 lít, tính năng vượt trội Tucson Limited (cũng như Eco và Sport trim) là hộp số tự động 7 cấp. Nó không tương thích như DCT sáu tốc độ trong một số Volkswagens và Audis, nhưng nó là một lớp nổi bật giữa các crossover nhỏ gọn sử dụng mô-men xoắn chuyển đổi tự động hoặc CVTs thông thường. Khi lăn, DCT cảm thấy sắc nét với những khâu có khéo léo, xoay theo thời gian mà bạn sẽ thấy trong cảm giác hơn cảm giác trong mông. Khởi chạy từ phần còn lại chủ yếu là cách thức tốt, nhưng đôi khi bắt đầu bắt đầu với các ứng dụng bướm đột ngột có thể dẫn đến một số dao động dây dẫn ngắn và dải cao su khi các bộ ly hợp của DCT liên kết và đẩy dốc lên. Chúng tôi cũng nhận thấy một số lurching uncouthing trong khi nhẹ nhàng đảo ngược và feathering ga.

 

xem thêmSO SÁNH ĐÁNH GIÁ HYUNDAI TUCSON 2018 VS CRV-2018

 

 

Nhìn chung, cảm giác sống động của Tucson 2018 đã được kiểm chứng trong thử nghiệm của chúng tôi. Dòng xe không đạt đến tốc độ 7.6 giây của Hyundai chạy tốt nhất so với các đối thủ chúng tôi đã thử nghiệm, bao gồm Escape 1.6L EcoBoost (9.1 giây), RAV4 (8.2), CR-V (8.2) và thậm chí CX- 5 2,5 l (7,7). Tucson 2018 cũng đạt được chiếc Audi Q3 2.0T Quattro cuối cùng đạt được tốc độ 60 mph (7.8 giây). Shad với lốp 245 / 45R-19, Tucson Limited năm 2016 đã không làm thất vọng trên chiếc xe trượt tuyết, 0.83g của grip đứng đầu CR-V Touring (0.76g), RAV4 XLE (0.78g), Escape, và CX- 5 (cả 0,81 g). Tuy nhiên, điểm dừng chân 177 km của Tucson từ 70 mph, tuy nhiên, không phải là hàng đầu của phân đoạn nhưng chỉ kéo dài hơn một lần so với Audi Q3 và hai chân vượt ra khỏi hàng đầu không xếp hạng sang trọng nhỏ gọn chéo, Mazda CX- 5.

 

Những gì con số kiểm tra không hiển thị chỉ là làm thế nào rắn Tucson 2018. Đây là chiếc nhỏ nhất trong ba chiếc xe chéo trong dòng sản phẩm của Hyundai (những chiếc còn lại là độ dài cơ sở ngắn, Santa Fe Sport hai hàng và Santa Fe thường xuyên 3 chỗ), tuy nhiên nó là mức phí bảo hiểm cao nhất. Hyundai tuyên bố sử dụng rộng rãi chất keo kết cấu tại các đường nối hàn, và đánh giá bằng cách cứng và rattle-free cơ thể cảm thấy, chúng tôi không có lý do để nghi ngờ điều đó. Roll được kiểm soát tốt, nhưng hệ thống treo vẫn tuân thủ trong khi vẫn kiểm soát bánh xe tốt mà không có sự khắc nghiệt. Mặc dù trợ lực tay lái gắn cột điện, phản hồi đối với các đầu vào chỉ đạo là trực tiếp và tuyến tính mặc dù không có cảm giác kết nối hơn của một Cydia giao tiếp của CX-5.

Phí bảo hiểm Nếu không có dư vị đắt tiền

 

Bên trong, ghế da mềm dẻo của Tucson 2018 có hỗ trợ thân hình tốt, và thiết bị chuyển mạch cung cấp một cảm giác vững chắc, xúc giác và nhìn. Đòn bẩy chuyển đổi hệ thống điều khiển rất đáng mừng, cho thấy khối lượng và quán tính của một chiếc xe hạng sang cao cấp. Việc trang bị giới hạn mang lại thêm đệm vào bảng điều khiển cửa và bảng điều khiển. Giải pháp lưu trữ tiên phong rất nhiều. Màn hình cảm ứng thông tin giải trí 8.0 inch rất dễ sử dụng và có khối lượng dự phòng linh hoạt và nút điều chỉnh để điều chỉnh không có đường trên đường. Có sẵn các nội dung bảo hiểm đặc biệt dành cho những chiếc crossover sang trọng, như ghế trước thông gió, ghế sau được sưởi nóng, và phanh khẩn cấp tự động với bảo vệ người đi bộ.

 

 

 

 

Thật là châm biếm rằng Volkswagen, hãng xe châu Âu duy nhất có dòng xe chính thống ở Mỹ, đã làm chậm lại và trì hoãn việc cập nhật dòng xe chéo của mình, đồng thời làm giảm đặc tính châu Âu của mẫu sedan "Americanized" (Jetta và Passat). Trong khi đó, Hyundai cranx lên các ký tự châu Âu và tính năng nội dung của nó Tucson nhỏ gọn chéo trong một quest để đặt nó vào danh sách mua sắm nhiều hơn nữa. Và số lượng bán hàng nói rằng nó làm việc.

Please reload

Tìm chúng tôi