Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

GENESIS G70 SEDAN RA MẮT CẠNH TRANH MERCEDES C-CLASS VÀ BMW 3 SERIES

September 18, 2017

 

Genesis, nhãn hiệu xe hơi sang trọng bán tự động của Hyundai, cuối cùng đã tiết lộ chiếc sedan compact G70 được chờ đợi từ lâu. Đây là mẫu xe nhập cảnh mới của hãng ô tô Hàn Quốc và có khả năng là thương hiệu lớn nhất của thương hiệu, ít nhất là cho đến khi một chiếc crossover xuất hiện. G70 bước vào một trong những phân đoạn tranh luận sôi nổi xung quanh. Các đối thủ cạnh tranh như BMW 3 Series và Mercedes-Benz C-Class đã hoàn thiện kỹ năng của họ trong nhiều thập kỷ. Đây là vấn đề khó khăn nhất của Genesis.

Bản gốc Genesis - bây giờ được gọi là G80 - xuất hiện lần đầu tiên gần một thập kỷ trước. Genesis đã dần dần được xây dựng động lực kể từ đó. Đó là đối thủ cạnh tranh 5-Series theo sau là Equus, câu trả lời của Hyundai cho sedan cỡ lớn như 7 Series và S-Class. Giống như tất cả các Hyundais, các mô hình Genesis gói trong một tấn tính năng ở một mức giá thấp hơn. Những chiếc xe đã được đón nhận tốt, ngay cả khi một số chi tiết nhỏ hơn không có ở đó.

 

 

Giá cả vẫn chưa được công bố nhưng mong đợi G70 thực hiện theo công thức cơ bản giống như các anh chị em lớn của nó. Như mong đợi, G70 trông giống như một phiên bản nhỏ hơn của G80 hoặc G90. Đó là một điều tốt, vì cả hai mô hình hiện tại đều mang một thiết kế đẹp và đậm hơn những người tiền nhiệm của họ. Thiết kế của chiếc xe được dẫn dắt bởi Luc Donckerwolke, cựu nhà thiết kế chính của Bentley, Lamborghini và Audi.

 

Có một sự tập trung lớn vào tỷ lệ thích hợp, với một mũ trùm dài và nhô ra ngắn. Có một số dấu chrome nhỏ làm sáng chiếc xe mà không cần tìm kiếm. Ánh sáng LED mới lên phía trước nên sớm tìm đường đến các sản phẩm Genesis khác. Đèn hậu môn là một sự phát triển kéo dài của đèn trên G80

Nội thất gợi nhớ đến các sản phẩm khác của Hyundai và Genesis. Đó thường là một điều tốt, vì thiết kế tổng thể là đơn giản nhưng tổ chức tốt. Dường như có sự kết hợp đúng đắn của các nút và nút bấm. Cụ thiết bị có hai mặt số tương tự bên cạnh một màn hình hiển thị kỹ thuật số. Màn hình thông tin giải trí trên và phía trên dấu gạch ngang và dường như đang chạy cùng một phần mềm với các mô hình hiện tại. Các ghế được bao phủ bởi khâu tương phản phổ biến hiện nay. Chúng tôi sẽ phải đợi một ổ đĩa đầy đủ để xem nó như thế nào cảm thấy từ phía sau bánh xe.

 

 

G70 có sẵn với một loạt động cơ, mặc dù chỉ có một cặp vợ chồng có khả năng chuyển sang Hoa Kỳ. G70 Sport có động cơ V6 3.3L công suất 365 mã lực và mô-men xoắn 376 bộ. Để tham khảo, đó là sức mạnh hơn BMW 340i, Mercedes-AMG C43 và Audi S4. Với 3,3, G70 sẽ đạt 62 mph chỉ trong 4,7 giây và đạt tốc độ tối đa là 167 mph. Ngoài ra còn có động cơ 4 xi lanh 2,0 lít, với công suất 248 mã lực và mô-men xoắn 260 pound-feet và động cơ diesel 2,2 lít, mặc dù chúng tôi không thể có được chiếc sau.

 

 

Gói G70 có các tính năng như điều khiển khởi động, hệ thống treo đa liên kết, mô-men xoắn mô-men xoắn và bộ vi sai trượt cơ học. Genesis không phải là chơi xung quanh khi xây dựng một sedan thể thao rắn. Nếu đó là G80 Sport, nó chắc chắn sẽ là một tên lửa, ít nhất là theo một đường thẳng. Đối với những người vẫn quan tâm, Hyundai cho biết chiếc xe đã được thử nghiệm tại Nürburgring.

 

Giống như G80 và G90, G70 mới mang một loạt các tính năng an toàn chủ động và thụ động. Trong trường hợp xảy ra va chạm cho người đi bộ, nắp được nâng lên để giúp hấp thụ một số tác động. Phanh khẩn cấp tự động đã được điều chỉnh để phát hiện cả người đi xe đạp lẫn người đi bộ. Các tính năng khác bao gồm trợ giúp lái xe trên xa lộ, hỗ trợ va chạm trước, giám sát tại chỗ và cảnh báo nhận thức về lái xe.

 

 

G70 đi kèm với cả hai Apple CarPlay và Android Auto, hai tính năng mà thiếu trong chiếc xe hơi đắt hơn nhiều. Có một hệ thống âm thanh vòm 15 người có sẵn, và ở Hàn Quốc, một công nghệ nhận dạng giọng nói dựa trên máy chủ.

 

 

 

 

 

G70 được bán tại Hàn Quốc vào ngày 20 tháng Chín, mặc dù nó sẽ không đánh vào các thị trường khác cho đến đầu năm tới.

Please reload

Tìm chúng tôi