Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Ổn định khi cô ấy đi: Genesis G90 2018 Cập nhật Dài Hạn

October 7, 2017

GENESIS G90

CHÚNG TÔI THÍCH: Trước hết, động cơ Turbo-turbo 3,3 lít V-6 và hệ thống tự động 8 cấp. Hầu như mọi nhận xét trong sổ ghi chép đều đề cập đến tính linh hoạt của hệ thống truyền động, một biên tập viên miêu tả thái độ của nó là "ngoan ngoãn khi không bị kích động nhưng một chiếc tàu tên lửa khi bị đẩy." Nội thất yên tĩnh có tính phù hợp và hoàn thiện gần như hoàn hảo, và ngoài một người lái xe không thể tìm thấy một khung cảnh thoải mái cho phần hỗ trợ thắt lưng, ghế có thể điều chỉnh 22 chỗ đủ cung cấp đủ khả năng thích ứng cho những người lái xe có kích thước bất kỳ để cảm thấy thoải mái. Những nhân viên cao cấp thường không thích cửa sổ trời vì những đặc tính tiêu tốn nhiều thời gian của họ đã rất ngạc nhiên bởi không gian noggin trong chiếc G90 2018. Đó là giá trị đề cập đến rằng nền kinh tế nhiên liệu quan sát thấy của chúng tôi vẫn 23 mpg-không quá tồi tàn cho một con thú lớn thí điểm của một nhân viên của các trình điều khiển chân dẫn.

 

NHƯNG CHÚNG TÔI KHÔNG THÍCH: Rất nhiều người bình luận đã lưu ý đến sự vỗ về của lốp xe trên các khe co giãn và những tác động không bị ảnh hưởng từ đường cao tốc bị phá vỡ. Ngoài ra, chuyển động cơ thể, đặc biệt là hồi phục, không được kiểm soát như trong hầu hết các đối thủ cạnh tranh của G90 2018. Mặc dù không đủ mạnh để trở thành một người phá vỡ thỏa thuận, một số đã tự hỏi làm thế nào những khía cạnh của điều chỉnh đình chỉ dường như để thoát khỏi quá trình phát triển cuối cùng trong một chiếc xe khác để đánh bóng. Một khiếu nại khác là sự không nhất quán của một số khoảng trống của bảng bên ngoài. Mặc dù sự thẳng hàng nói chung là thẳng, chiều rộng khoảng cách có thể khác nhau tùy theo vị trí. Chẳng hạn, khoảng trống trong đường giao nhau, nơi cột A phía hành khách đáp ứng được cửa nhỏ hơn đáng kể so với các khoảng trống liền kề giữa cửa, nắp và chắn trước.

Điều gì đã sai: Không nhiều. Trong vòng một tháng xe đến, một divot nhỏ xuất hiện trong kính chắn gió bên trái của người lái xe, vì vậy chúng tôi đã có một công ty thủy tinh địa phương đi ra và điền nó với giá 50 đô la. Vào khoảng 8000 dặm, chúng tôi đã lấy Genesis trong cho dịch vụ đầu tiên của mình, trong đó bao gồm một thay dầu và kiểm tra đa điểm. Lốp xe không được xoay, nhưng không có sự thay đổi bất thường. dịch vụ mà chúng tôi lùi lại $ 48, mà âm thanh không xấu, cho đến khi bạn nhận ra rằng Genesis G90 2018 đi kèm với bảo trì định kỳ miễn phí cho 3 năm hoặc 36.000 dặm. Nhân viên của chúng tôi đã không nhận thức được kế hoạch khi ông được giao hóa đơn, và những người ở đại lý Detroit ở ngoại ô Detroit - người cho biết đây chỉ là Genesis thứ hai mà họ đã phục vụ - dường như không nhận được bản ghi nhớ từ công ty.

 

Khoảng 5000 dặm nhãn hiệu, một vài trình điều khiển phàn nàn rằng cạnh bên phải của cửa sổ trời đã không được niêm phong hoàn toàn, gây ra tiếng ồn gió quá mức. Nhưng ghi chú và như vậy, tiếng ồn chấm dứt trong vòng 100 dặm, dẫn chúng tôi tin rằng một số mảnh vỡ có thể đã bị kẹt trong con dấu.

CHÚNG TÔI CẦN BIẾT: Sau khi chiếc Genesis G90 sống sót qua một cuộc thử nghiệm bằng lửa bằng cách hoàn thành một số chuyến đi về hướng nam sử thi trong những ngày kể từ ngày nó đến - trên đó chúng tôi đã báo cáo trong giới thiệu tổng biên tập của chiếc xe - Eddie Alterman đã chuyển mũi về phía bắc và đi về hướng đầu cho Mackinaw City, Michigan, vào tháng Bảy. Kể từ đó, G90 2018 đã chi tiêu một số thời gian chất lượng tại căn nhà của chúng tôi, phần lớn đi qua trục của Ann Arbor / Detroit / Toledo. Với kỳ nghỉ lễ trên đường chân trời, tuy nhiên, chúng tôi hy vọng các rộng rãi, dễ lái xe G90 để bắt đầu gõ xuống dặm tại một sân nóng hổi.

 

 

Tháng trong Hạm đội: 4 tháng Mileage hiện tại: 11.220 dặm

Trung bình nhiên liệu Tiết kiệm: 23 mpg Kích thước bình nhiên liệu: 21.9 gal

Phạm vi nhiên liệu: 500 dặm                                       

Dịch vụ: $ 48 Đeo bình thường: $ 0 Sửa chữa: $ 0

Thiệt hại và Tiêu hủy: 50 đô la

Nhìn lại, nó chỉ logic rằng cuối cùng chúng tôi sẽ tìm thấy chính mình phía sau bánh xe của một Hyundai gần 70.000 USD. Loạt kế hoạch Genesis của Hyundai vừa mới được đưa ra nhằm tạo ra một không gian nhỏ giữa các sản phẩm thượng lưu và giá trị định hướng mà hãng đã xây dựng. Morphing tên mô hình của Hyundai Genesis coupe và sedan vào một thương hiệu độc lập cũng tạo ra một nơi để di chuyển khách hàng trung thành vì thu nhập và thị hiếu của họ cho phép theo đuổi các mục đích cao cấp hơn. Với vị trí hàng đầu của Genesis G90 2018 là sản phẩm hàng đầu của thương hiệu mới, chúng tôi đã bảo đảm cho một thử nghiệm dài hạn dài 40.000 dặm.

 

Hyundai có tiếng tâng tì về tỷ lệ tính năng-giá-thành-giá trong lợi của người tiêu dùng, và bộ phận Genesis cao cấp của nó theo công thức đó. Nếu bạn nhận được một cú đá của optioning một chiếc xe với giá 100.000 USD, chuyển sự chú ý của bạn ở nơi khác. Với giá cơ bản là 69.050 USD, G90 của chúng tôi bao gồm tất cả các tiện nghi hiện đại, sau đó là: ghế nệm bằng da nỉ, ghế nệm có thể điều chỉnh nhiệt độ cao và làm nóng, nhiều ghế điều chỉnh (lái xe 22 chỗ, hành khách 16 chỗ); một đường gờ da, bảng điều khiển và bảng điều khiển cửa bằng gỗ; kính cường lực âm; cửa sổ phía sau cửa sổ và đèn sân khấu; một đầu hiển thị; điều khiển hành trình thích ứng với khả năng dừng và đi; màn hình cảm ứng 12.3 inch; và một hệ thống âm thanh 17 Lexicon loa, chỉ để nêu tên những điểm nổi bật. Cách duy nhất để thổi phông nhãn dán của G90 2018 Premium là thêm 2.500 đô la vào ổ bánh xe HTRAC của Hyundai. Hoặc người ta có thể nâng cấp thiết bị Ultimate, tốn thêm 1600 USD và thay thế cho chiếc V-6 3.3 lít 365 mã lực của chiếc Premium với động cơ V-8 5.0 lít hút 420 mã lực, bánh xe với giá $ 2500).

 

Trong khi 1600 đô la cho 55 chú ngựa có vẻ như là một món hời, phần grunt của hợp đồng này không thuyết phục. Trong khi tất cả 376 lb-ft của mô-men xoắn V-6 của tua-bin đang hoạt động ngay sau khi đạt tốc độ 1300 vòng / phút, thì chiếc V-8 383 lb-ft không đấm đầy đủ cho đến 5000 vòng / phút.

 

So với hộp số tự động 8 cấp, chiếc V-6 Genesis G90 2018 của chúng tôi dường như đã đạt được vị trí ngọt ngào. Sổ nhật ký đầu tiên đồng ý rằng combo kéo cứng, thay đổi chính xác, và âm thanh tốt làm như vậy. Các đánh giá ban đầu của chúng tôi về hệ thống truyền động của G90 đã được xác nhận tại tuyến thử nghiệm, nơi nó đã đặt ra một khoảng thời gian không đáng kể đến 60 giây đáng kính và kéo dài qua 13,5 giây trong quý dặm. Phanh từ 70 mph tiêu thụ 182 feet.

Đối với xe lăn, chiếc Patagonia Blue G90 của chúng tôi đã có một bộ tản nhiệt bánh xe nhôm mạ 19 inch có vỏ bọc lốp Continental ContiProContact. Các bộ khuếch đại trước và sau của multilink sử dụng các bộ giảm chấn thích ứng với kết quả hỗn hợp. Trong khi đi xe là supple, việc xử lý và chuyển động cơ thể có thể có được một chút cẩu thả. Chúng ta có thể nghĩ đến một số đối thủ cạnh tranh có thể quản lý tốt hơn phương trình lái xe / xử lý / thoải mái, mặc dù G90 không bao giờ giả vờ là bất cứ thứ gì ngoài một chiếc xà lan sang trọng có thẩm quyền.

Lái xe hàng ngày

 

 

 

Xét nội thất hang và trang bị đầy đủ của G90, nó chỉ tự nhiên mà chiếc xe sẽ nhận được cái gật đầu từ những người có rất nhiều dặm đường cao tốc để trang trải. Chưa đầy một tuần sau khi đến, chiếc G90 đã được đưa vào sử dụng để vận chuyển nhân viên đến Đường đua quốc tế Virginia để cạnh tranh về chiếu sáng hàng năm của chúng tôi. Chỉ hai tuần sau khi trở lại, biên tập viên trực tuyến Joseph Capparella đã leo sau bánh xe để chạy đến Bắc Carolina, báo cáo một mức 27 mpg cho một phần của chuyến đi. Ở giữa những chuyến đi chơi xa lộ, ghế sau của G90 rất rộng đủ cho ba người dù họ không thân thiện, làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho bữa trưa. Nền kinh tế nhiên liệu tổng thể của chúng tôi đến nay là 23 mpg, mà rơi vào phía ngọt ngào của 20-mpg kết hợp đánh giá EPA.

 

 

 

Mặc dù chúng tôi đã tích lũy được ít hơn 5000 dặm vào thời điểm này, chúng tôi được khuyến khích bởi độ tin cậy vững chắc của G90, lộc nội thất, và đi xe bưng bít. Chúng tôi sẽ xem có bao câu chuyện này phát triển trên 35.000 dặm tới.

Tháng trong Hạm đội: 1 tháng Mileage hiện tại: 4738 dặm

Kinh tế trung bình nhiên liệu: 23 mpg Fuel Tank Kích thước: 21,9 gal Nhiên liệu Phạm vi: 500 dặm

Please reload

Tìm chúng tôi