Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Hà Nội "Cấm" lưu thông xe máy - Chuyện gì sẽ xảy ra?

June 10, 2017

Mới đây dự thảo Nghị quyết về tăng cường quản lý phương tiện giao thông nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn 2030 của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đang tính phương án cấm xe máy vào năm 2030.

 

 

 

Theo đó, Hà Nội chia lộ trình thực hiện các giải pháp quản lý phương tiện và giảm ùn tắc giao thông làm 3 giai đoạn.

 

Đầu tiên: 

 

+ Giai đoạn 2017-2018, thành phố tập trung thực hiện các giải pháp về quản lý phương tiện tham gia giao thông.

 

+ Giai đoạn 2017-2020, tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp về quản lý số lượng, chất lượng phương tiện khi tham gia giao thông đồng thời phát triển các phương tiện công cộng.

 

+ Giai đoạn 2017-2030, triển khai đồng thời các nhóm giải pháp về đầu tư, xây dựng, kết cấu hạ tầng, phát triển vận tải hành khách công cộng.

 

Trong 3 giai đoạn này, đến năm 2030, Hà Nội sẽ rắn dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030.

 

Cụ thể, từ năm 2017-2020, điều tra rà soát thống kê số lượng xe máy đã qua sử dụng trên địa bàn, đồng thời nghiên cứu, xây dựng quy định về tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn khí thải.

 

Khi đảm bảo đủ điều kiện pháp lý trong giai đoạn năm 2017-2030 sẽ thu hồi, tiêu hủy phương tiện đối với những xe máy cũ không đủ tiêu chuẩn, đương nhiên là sẽ ban hành cơ chế hỗ trợ khi thu hồi phương tiện.

 

Ngoài ra theo dự án lần này thủ đô cũng thí điểm dừng hoạt động của xe máy theo giờ, theo ngày tại một số tuyến trục chính, một số khu vực trung tâm của thành phố và tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030.

 

Với quy định này thì đã có không ít người người đặt ra câu hỏi, xe máy là phương tiện mưu sinh chính, vậy khi cấm xe máy dân sống sao và đi bằng gì?

 

Đại đa số cơ quan chức năng và chuyên gia giao thông đã bày tỏ quan điểm, muốn giảm ùn tắc, phải phát triển giao thông công cộng và hạn chế phương tiện giao thông cá nhân. Chỉ có như vậy mới giảm thiểu được ùn tắc.

Please reload

Tìm chúng tôi