Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

HÌNH ẢNH|THÔNG SỐ HYUNDAI SANTAFE 2019, SANTAFE SPORT 2019

March 26, 2018

Hyundai SantaFe 2019

 

Khi thế hệ thứ tư của Hyundai Santa Fe được bán ra vào cuối năm 2018, thương hiệu sẽ có cơ hội hoàn thành lại toàn bộ dòng xe SUV mặc dù cuộc cải tạo này có chút bối rối. Santa Fe mới này là một sự thay thế cho Santa Fe Sport. Ngày hôm nay của cơ sở dài hơn Santa Fe sẽ tiếp tục cho một năm nữa mô hình, lại Santa Fe XL, cho đến khi SUV ba dòng mới dưới một cái tên mới ra mắt cho năm mô hình năm 2020. Cùng với chiếc Kona mới và pin nhiên liệu Nexo, sẽ có một Tucson mới và một chiếc Crossover nhỏ hơn Kona vào năm 2021. Nếu bạn đang đếm, đó là sáu mẫu xe SUV mới hoặc được thiết kế lại trong nửa năm sau nhiều năm.

 

HIGHS

Hình dáng sắc sảo, lớn hơn bên trong và bên ngoài hơn thể thao mà nó thay thế, đóng gói với các tính năng.

LOWS

Một số vật dụng rẻ tiền bên trong; sự sụt giảm nền kinh tế nhiên liệu nhỏ; vậy cái nào là cái này, một lần nữa?

Hiện tại, chủ đề là Santa Fe no-longer-Sport mới, và theo đánh giá của chúng tôi về phương tiện truyền thông Hàn Quốc, Hyundai đang đi đúng hướng. Đối với người mới bắt đầu, ute mới trông ngày càng trưởng thành và đẹp trai. Thủy tinh phía sau thẳng đứng hơn, một lợi ích cho khoang hành lý cho những ghế ngồi ở hàng ghế thứ ba (nhiều hơn về sau) và không gian chở hàng. Với khoảng cách ngắn hơn, chiều dài cơ sở dài hơn, chiều dài lớn hơn, và đường kính nhỏ hơn so với '18 Santa Fe Sport, không gian nội thất cũng tăng. Hyundai đã tăng khả năng hiển thị bằng cách sử dụng những gì mà họ cho là diện tích kính nhiều hơn 41% so với SantaFe Sport 2019 đưa ra để nuôi dưỡng thị trường mục tiêu của các nhà làm rỗng và gia đình di chuyển từ chiếc sedan.

 

Hyundai gọi thiết kế lưới tản nhiệt mới của mình là "cascading", mặc dù đặt tên các tính năng trên khuôn mặt là một faux pas trừ khi bạn tên là Rollie Fingers hoặc Ambrose Burnside. Thiết kế đa giác có sẵn trong các kết thúc màu đen hoặc sáng, chủ đề thiết kế của nó mang đến cho nội thất, được lặp lại trong các yếu tố như kiểu ghế và vỏ loa. Đó là một cảm giác thiết kế đẹp mà phần nào làm cho một số nhựa cứng và cảm giác, đặc biệt là trên những mảnh cắt nhỏ chạm vào bảng điều khiển thấp hơn. Một điều mà không thay đổi là phông chữ Hyundai sử dụng cho thiết bị chuyển mạch, nó nhắc nhở chúng ta về những Comic Sans thường bị chế giễu. Nếu không làm phiền bạn, bạn sẽ thích bố cục đơn giản và đơn giản của bảng điều khiển, hoàn chỉnh với màn hình cảm ứng tiêu chuẩn 7 inch hiển thị thông tin giải trí (8,0 inch nếu bạn chọn điều hướng). Ban đầu chúng tôi lo ngại rằng các nút điều chỉnh âm lượng và điều chỉnh, nằm ở các góc dưới của màn hình hiển thị thông tin giải trí trên màn hình, sẽ đòi hỏi phải có tầm nhìn dài, nhưng cả hai đều dễ dàng được truy cập từ ghế phía trước.

 

Những chiếc xe cơ bản sẽ có bảng điều khiển với một màn hình LCD 3,5 inch giữa tốc độ và tốc độ kế tiếp. Ở các mức cao hơn, một máy đo tốc độ tương tự và đồng hồ đo nhiên liệu và chất làm mát chất lỏng bên cạnh một "nhóm ảo" 7.0 inch tùy chọn trong hộp công cụ. Tùy thuộc vào chế độ lái xe, màn hình này sẽ thay đổi chủ đề màu xanh-cho Normal, màu đỏ cho Sport, màu xanh lá cây cho Eco-và nó có thể hiển thị một màn hình kỹ thuật số hoặc máy fax tương tự. Cân chỉnh và kiểm soát chuyển đổi thay đổi với các chế độ này, mặc dù chúng tôi tìm thấy ít lý do để chuyển hướng từ Bình thường.

 

Trong năm đầu tiên, SantaFe sẽ có hai động cơ nội tuyến quen thuộc - bốn lít 2,4 lít công suất 185 mã lực và động cơ 2.0 lít 235 mã lực được tìm thấy trong suốt dòng xe của Hyundai - với hệ thống tự động 8 cấp mới và không quen thuộc transaxle của thiết kế riêng của Hyundai. Tất cả các bánh lái có sẵn trên bảng. Một thanh nóng Santa Fe không được, và thời gian không đến 60 mph của nó được dự đoán là trong phạm vi bảy giây.

Bắt đầu từ năm 2020, SantaFe 2019 sẽ trang bị động cơ diesel 2,2 lít-4 với động cơ turbo tăng áp hình học. Việc lựa chọn động cơ diesel 190 mã lực và 322 lb-ft cũng cho biết dòng thứ ba là tùy chọn ở phần còn lại của thế giới. Hai chỗ ngồi bổ sung trừ một foot khối lượng hàng hóa (36 ô vuông cho năm chỗ ngồi 37) và 1,0 inch của legroom hàng second. Hyundai thừa nhận dòng thứ ba của động cơ diesel Santa Fe là một thứ sử dụng thường xuyên. Chúng tôi không có cơ hội thử nghiệm bất kỳ động cơ nào của Mỹ, nhưng chiếc truyền động mới đã làm việc tuyệt vời với động cơ diesel 2.0 lít của Hàn Quốc mà chúng tôi lái (động cơ không dành cho thị trường của chúng tôi), không bao giờ xáo trộn bánh răng một cách lúng túng, mặc dù chúng tôi đã nhận thấy một vài giật giật bắt đầu từ đèn giao thông khi hệ thống dừng tiêu chuẩn bắt đầu hoạt động. Chúng tôi điều chỉnh đầu vào điều tiết ban đầu của chúng tôi; giải quyết vấn đề.

 

 

Lái xe trong lưu thông tắc nghẽn giao thông ở ngoại ô Seoul, động cơ diesel 2,0 lít là động cơ đủ. Được thừa nhận, các giới hạn về tốc độ được đăng ít hơn nhiều so với chúng ta quen ở nhà, nhưng cảm giác ruột ban đầu của chúng tôi là động cơ 180 mã lực sẽ tốt trên thị trường Mỹ. Và, nếu động cơ 2,2 lít hoạt động trơn tru và lặng lẽ, nó có thể giúp tăng cường sự chấp nhận đánh lửa nén ở Mỹ.

 

Một mô tơ điện gắn trên cột lái cung cấp sự trợ giúp và giữ lại thông tin phản hồi từ lốp 19 inch (17 chiếc tiêu chuẩn, 18 chiếc cũng có sẵn). Mặc dù bánh xe lớn, đi xe thoải mái là đặc biệt từ phía trước strut và đình chỉ multilink phía sau. Lốp và tiếng ồn trên đường cũng bị che khuất.

Nó sẽ không phải là một chiếc xe mới mà không có litania của tiêu chuẩn và tùy chọn hoạt động an toàn các tính năng. Santa Fe mới có thể có với sáu túi khí, cảnh báo va chạm trước với phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo khởi hành làn xe và hỗ trợ giữ làn xe, cảnh báo lái xe, chùm tia tự động, cảnh báo chéo ngang phía sau và chỗ mù theo dõi với hỗ trợ tránh. Đó là một gói các tính năng an toàn khá chuẩn trong những ngày này. Hai là ít phổ biến hơn là của Hyundai mới Ra khỏi An toàn Assist và cảnh báo người cư trú. Safe Exit cảnh báo về ô tô, xe máy hoặc xe đạp tiếp cận từ phía sau và sẽ giữ cho cửa bị khóa nếu có khả năng bước vào giao thông, dỡ bỏ cửa vô tình hoặc dây an toàn cho xe đạp. Cảnh báo người tị nạn phía sau sử dụng một cảm biến siêu âm trong headliner để phát hiện và sau đó cảnh báo người lái xe, bằng sừng hoặc thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh được kết nối, khi có một đứa trẻ hoặc thú cưng ở phía sau xe.

 

Theo ước tính chính thức về giá cả và dự báo kinh tế nhiên liệu của EPA cũng đang được chờ đợi, nhưng Hyundai cho biết dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 3 đến 4%. Điều đó sẽ đưa tổng số EPA kết hợp với tốc độ 24 mpg, tương đương với mô hình 2,4 lít và 22 mpg cho một động cơ 2.0T. Khi Santa Fe chạm vào các đại lý trong quý IV năm nay, một chiếc xe tải 2.0T AWD sẽ có giá gần 40.000 USD. Bởi thời gian đó, đội hình mới của Hyundai sẽ ít gây nhầm lẫn, chúng tôi hy vọng.

Please reload

Tìm chúng tôi