Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

HÌNH ẢNH VÀ THÔNG TIN GENESIS G70 2019 MẪU XE THỂ THAO SẮP RA MẮT

September 15, 2017

Genesis G70 2019 rất quan trọng đối với nhà sản xuất của mình, một chiếc sedan thể thao đã vượt qua mong đợi rằng nó có thể tạo ra một chỗ đứng cho thương hiệu sang trọng của Hàn Quốc như là một đối thủ chống lại các cầu thủ đã được thành lập. Nhưng ngay cả chính Genesis cũng thừa nhận rằng thế giới không cần nhiều xe hơi sang trọng nữa - "Thế giới tốt mà không có Genesis", giám đốc thương hiệu Manfred Fitzgerald nói với chúng tôi - và do đó công ty nói rằng cần phải táo bạo để tạo ra những sản phẩm đặc biệt và mong muốn. Trong khi những chiếc G80 G90 lớn hơn đã có mặt trên thị trường thì tốt, nhưng chúng không phá vỡ bất cứ điều gì mới mẻ, và các gia phả của họ bao gồm các tiền đề được kiểm tra bởi Hyundai; dòng G70 bắt đầu theo Genesis, và thực tế đó, cùng với đối tượng mục tiêu rộng lớn hơn của nó, đã phân loại ý nghĩa của nó.

Tham vọng của hãng đối với Genesis là lái xe cho công ty mẹ Hyundai để dẫn dắt các nhân vật hàng đầu trong toàn ngành về danh sách điều hành, bao gồm Fitzgerald, người trước đây từng là giám đốc của nhãn hiệu Lamborghini; cựu giám đốc thiết kế của Bentley và Lamborghini, Luc Donckerwolke; cựu GM và Chevrolet Camaro thiết kế thứ năm của Sangyup Lee; và guru guru và cựu giám đốc BMW M Albert Biermann. Nhiệm vụ của họ: Làm cho xe ô tô trở nên đẹp đẽ và lái xe tốt hơn, một cột mốc mà các nhà sản xuất ô tô thường gây ra nhưng ít khi được thông quan.

 

 

Như bạn mong đợi, Genesis nhắm tới trực thăng của Audi, BMW và Mercedes-Benz, và G70 nhắm tới các dòng xe A4, 3-series và C của các công ty này. Chiều dài tổng thể 184,4 inch và chiều dài cơm 111,6 inch đặt ngay trong bánh lái. Chiếc F30 3 dòng hiện tại là chiếc xe kinh khủng - chúng tôi không chắc chúng tôi đã cùng lựa chọn - trong khi A4 và C thiết lập thanh để sàng lọc và sang trọng. Gần đây chúng tôi bay tới Seoul để lướt qua chiếc G70 và lái xe mô hình sản xuất trước tại cơ sở chứng minh Namyang của Hyundai.

Sáng tạo Phong cách Sáng tạo

Những bức ảnh này cho thấy G70 Hàn Quốc spec trong sản xuất hình thức; và các hình ảnh không làm điều đó bất kỳ ưu đãi đặc biệt. Trong người, G70 trông được thiết kế sạch sẽ với vài chi tiết mờ nhạt. Chúng tôi hầu như không gọi chiếc xe này một cách táo bạo, ngoài chiếc xe toàn bộ kiểu Hàn Quốc-phía sau-thể-thao-sedan-nhắm tới-đấm-Đức-trong-miệng-điều. Nhưng đây chỉ đơn thuần là chiếc xe đầu tiên trong một dòng xe ngày càng đẩy phong bì phong cách. Chẳng hạn, chúng tôi được cho biết chiếc SUV GV80 sẽ xuất hiện vào năm 2019 thậm chí còn táo bạo hơn những khái niệm khá táo bạo được trình bày hồi đầu năm nay.

Những đèn pha của khái niệm này chỉ ra hướng mà thương hiệu đang sử dụng, với đèn chạy song song của G70 phục vụ như là một bước lặp đi lặp lại dẫn tới các dải LED mỏng manh của GV80. Donckerwolke cho biết tất cả đèn Genesis cuối cùng sẽ mỏng và sáng nhất có thể, và anh ta muốn từ bỏ các cụm đèn chiếu sáng truyền thống, mà anh ta mô tả là "bể chứa đầy đồ đạc." Cuối cùng, mọi thứ sẽ trở nên phiêu lưu hơn, vì các loại xe Genesis phát triển ánh sáng cực đoan chữ ký rải rác từ đèn pha, xuyên qua chắn bùn, và hướng tới các mép của cửa.

 

 

 

Sự thiếu minh bạch trong G70 không hề làm cho nó trở nên không hấp dẫn; đó là một chiếc máy bay có vận tốc, trông có vẻ ngoài thể thao, trong khuôn của chiếc Giulia của Alfa Romeo hoặc Q50 của Infiniti so với BMW 3-series hoặc Audi A4, với ba phần tư được xác định bằng các đường nét phức tạp. Nó cũng không thực sự là công việc của Donckerwolke, Lee, và đội thiết kế Genesis được thành lập ngày hôm nay. Hai chiếc này chỉ xuất hiện trên bảng cách đây 18 tháng, ngay sau khi thiết kế cuối cùng của G70 bị đóng băng, và chỉ có thể điều chỉnh các fascias và đẩy dòng mái xuống thấp hơn một ít (những điều chỉnh mà Fitzgerald nói là một sự trợ giúp lớn). Biermann, đã gia nhập công ty trước đó, có thể đã có nhiều ảnh hưởng đến việc điều chỉnh năng động. Sản phẩm Genesis kế tiếp, và là sản phẩm đầu tiên được sản xuất hoàn toàn bởi nhóm này, sẽ là G80 kế tiếp, sẽ xuất hiện vào năm 2019.

Giống như đèn chiếu sáng, lưới tản nhiệt của G70 là một bước trung gian hướng tới một cái nhìn sắc sảo; trong những bản xem trước chúng ta đã thấy, lưới tản nhiệt tương lai đã vang lên đỉnh cao trung tâm của biểu tượng Genesis và giống như lá chắn mặt của một tay lái của hiệp sĩ. Hình dạng tương tự như chiếc Cadillac và Mazda sử dụng, nhưng Lee nói với chúng tôi rằng lưới tản nhiệt cuối cùng sẽ mở rộng hơn và lớn hơn tổng thể các nhãn hiệu đó. Một chiếc xẻ trong lượng thấp hơn thực sự dấu vết dưới cùng của hình dạng lưới tản nhiệt trong tương lai.

Nơi nhân dân đi

Bên trong G70 là một buồng lái định hướng người lái với một bố trí hợp lý. Có một nút điều khiển trung tâm phía sau đòn bẩy thay đổi để điều khiển chế độ khung gầm, và một ngăn xếp trung tâm đối xứng với màn hình cảm ứng dạng cuộn, không có màn hình. Một hàng chuyển đổi bên dưới màn hình hiển thị các điều khiển dự phòng cho các chức năng giải trí khác nhau, và một tay lái độc đáo điêu khắc ngồi ở phía trước của các thiết bị đo tương tự được chia ra bởi màn hình độ phân giải cao. Apple CarPlay và Android Auto là chuẩn.

Genesis hứa hẹn rất nhiều bề mặt bọc với tối thiểu plastic tiếp xúc ngay cả trên các mô hình cơ sở. Nhiều tùy chọn màu sắc và khâu trang trí nội thất sẽ có sẵn, bao gồm cả các miếng vải và đục lỗ nhìn thấy trong một chiếc xe tĩnh mà chúng tôi kiểm tra, nhưng không tìm kiếm đồ trang trí bằng gỗ trên danh sách tùy chọn: Nó được xem là không đủ thể thao cho chiếc sedan thể thao này. Nhôm có trong danh sách, tuy nhiên, và những thứ thực sự được áp dụng trong suốt. Chúng tôi đánh giá khả năng nhìn thấy về phía trước khoảng trung bình, với bảng điều khiển rơi xuống một chút về phía cabin và một cái nắp thấp trên bảng điều khiển. Với sự báo trước rằng chúng tôi chỉ nhìn thấy nó trong tất cả các màu sắc và màu đen - hai nhàm chán nhất - cabin không tấn công chúng tôi như là đặc biệt, nhưng thẩm mỹ của nó được tinh chế, và chất lượng của vật liệu là cao.

Sáng tạo Thể thao

Chiếc G70 của Mỹ sẽ cung cấp một động cơ: động cơ 2.0 lít tăng áp bốn mã lực cho công suất 252 mã lực và mô men xoắn 260 lb-ft và động cơ V6 6 lít 3,2 lít tăng áp cho công suất 365 mã lực và 376 mã lực lb-ft. (Các kết quả đầu ra gần đúng, các thông số kỹ thuật của thị trường Mỹ sẽ không được hoàn thành cho đến đầu năm tới, trước ngày bán hàng vào tháng 3 hoặc tháng 4 như mô hình năm 2019). Cả hai sẽ có sẵn với ổ bánh sau hoặc toàn bộ bánh xe và tất cả các mô hình cũng có được một sự sai lệch phía sau giới hạn trượt theo tiêu chuẩn. Thiết kế tự động tám cấp của Hyundai do G80 là tiêu chuẩn trên bảng (mặc dù có chương trình cụ thể), mặc dù Mỹ cũng có thể có được một điều trị đặc biệt trong năm mới 2.0T chỉ với việc truyền dẫn bằng tay. (Nếu điều đó xảy ra, tín dụng Genesis của Hoa Kỳ cánh tay, mà chúng tôi được yêu cầu yêu cầu các kết hợp.) Khi kết hợp với 3.3T và đưa vào chế độ thể thao, hệ thống lái toàn bộ bánh lái được cho là thêm không muốn thay đổi mô-men xoắn từ phía sau trong sự quan tâm của lái xe vui vẻ. Biermann nói về hành vi này: "Có lẽ sẽ không có trong xe mà không có tôi."

Bởi vì một, hai hoặc ba không còn nữa, G70 sẽ có năm chế độ khung: Smart (tự động), Normal, Custom, Eco và Sport. Những điều này ảnh hưởng đến trọng lượng và phản ứng của tay lái, điều chỉnh cân bằng ga, lưu ý động cơ, và các điểm thay đổi tự động trên tất cả các loại xe ô tô; hành vi lái xe toàn bộ trên các mô hình; và độ bền vững trên 3.3Ts, có hệ thống treo có thể điều chỉnh được. (Những bộ giảm xóc có thể là tùy chọn trên 2.0T.)

Tất cả những chiếc G70 đều có tính năng điều khiển khởi động và vector mô-men xoắn dựa trên phanh, nơi bánh xe bên trong bị hãm để khuyến khích xoay vòng. Hệ thống AWD, thêm vào khoảng 130 pounds bất kể động cơ, sẽ gửi 100 phần trăm mô men có sẵn tới phía sau theo mặc định. Chúng tôi không có trọng lượng lề đường nhưng phân bổ trọng lượng trước / sau khoảng 52/48% cho ổ đĩa phía sau 2.0T, 53/47 cho 2.0T AWD và "55/45-ish" cho 3.3T. G70 chạy trên một phiên bản ngắn hơn của cùng một kiến ​​trúc được sử dụng bởi Kia Stinger; so với chiếc xe đó, Genesis là 5,8 inch ngắn hơn tổng thể, 0,8 inch hẹp hơn, và cùng một chiều cao, trong khi cưỡi trên một cơ sở hạ áp 2,8 inch.

Chúng tôi đã giới thiệu phiên bản 2.0T của Hàn Quốc với cả hai động cơ phía sau và toàn bộ bánh xe, khác với những gì chúng tôi thấy ở đây chủ yếu trong việc điều chỉnh tay lái, vẫn chưa hoàn tất, cũng như tuân thủ theo yêu cầu và lốp xe. Cả hai chiếc này đều có vỏ 225/45 R-18 Bridgestone RE050A nhưng sẽ có mặt trên tất cả các lốp Michelin MXM4 mùa giải tại Hoa Kỳ vì sự tiện lợi của đường cao tốc vì Michelin sẽ hấp thụ tốt hơn và tạo ra tiếng ồn ít hơn.

Bốn xi lanh rên rĩ một chút và không có nhân vật, và mặc dù việc truyền tải đã thay đổi bánh răng trơn tru và được lập trình tốt trong ứng dụng này, nó cần sơn dầu cuối cùng để giải quyết một số thay đổi đôi khi do dự. Những thay đổi nhanh chóng hướng nhanh chóng thu thập cơ thể cuộn nhưng không có gì trong cách lolling hoặc trở lại và đi ra bobbing. Các động cơ 2.0T thể hiện nhiều khả năng lặn và tăng tốc phanh hơn chúng tôi thích; việc hiệu chuẩn đình chỉ vững chắc hơn dự kiến ​​đối với Hoa Kỳ nên khắc phục những điều đó. Về hệ thống lái trợ lực điện khi đang làm việc, giá của người lái phía sau bị tê và những nỗ lực quá mức; đáng ngạc nhiên, chiếc xe có bánh lái toàn bộ đã có cảm giác và trọng lượng tốt hơn với sự tích tụ có thể đoán trước hơn. Những chiếc G70 của Mỹ, Biermann hứa hẹn, sẽ có thêm sự tập trung lái và cảm giác trung tâm hơn.

 

 

 

Chiếc V-6 mà chúng tôi đã lái xe đã có ổ bánh sau và là một Ấn bản Năng động tập trung ở Hoa Kỳ mặc áo lót của Michelin Pilot Sport 4S 225/40ZR-19 (phía trước) và 255 / 35ZR-19 (phía sau). Chính ở đây G70 đã trở nên sống động. Giống như G80 và G90, động cơ này có vẻ là một động cơ dễ gây hưng phấn và dễ dàng cung cấp năng lượng của nó trong một làn sóng dự đoán được. Nó không cảm thấy quá sức ở đây, G70 nhỏ hơn nhảy vọt về phía trước một cách nhiệt tình bất cứ khi nào bạn nhúng sâu vào máy gia tốc. Một vấn đề: Chiếc xe sẽ nhanh chóng tiếp tục tăng khi phát hành ga trong khi ở chế độ Thể thao, vấn đề cân chỉnh mà chúng tôi mong đợi sẽ được giải quyết trước khi G70s tiếp cận khách hàng.

Chỉ đạo của 3.3T là tuyệt vời, với độ trung thực cao nhất, nhanh nhẹn nhưng không quá hăng hái đáp ứng biến và đặc tính trọng lượng tốt nhất. Chúng tôi đã có thể kiểm tra tất cả các phiên bản cho một vài vòng của một khóa học xử lý ngắn, chặt chẽ và có được thoải mái nhanh chóng, đủ để đưa xe vào slide điều khiển dễ dàng bốn bánh. Phiên bản động đặc biệt mong muốn được chơi, một luồng thông tin liên tục từ Michelin thông qua ghế lái và tay lái.

Các phanh tiêu chuẩn có cặp kẹp trước hai piston và vỏ piston đơn; tùy chọn Brembos nâng cấp mặt trước đến bốn piston và các rears để hai (đây là những tiêu chuẩn trên 3.3T). Pedal cảm thấy trên 3.3T với Brembos là xuất sắc, được nhiều hơn vững chắc dưới bàn chân và dễ dàng hơn để điều chỉnh tinh vi; phanh tiêu chuẩn cảm thấy như papier-mâché so sánh.
Chỉ là khởi đầu?
Một trong những thách thức lớn nhất của thương hiệu Genesis chính là sự thiếu hụt di sản, mặc dù điều đó không có ý nghĩa gì đối với người Hàn Quốc, những người thích những điều mới mẻ hơn hoàn toàn mới ở mọi khía cạnh - bao gồm cả kiểu xe không chỉ qua các thế hệ mà còn trong một dòng sản phẩm hiện tại. Đây không phải là vấn đề của G70 đầu tiên, nhưng tiến lên phía trước, các giám đốc điều hành của Genesis đã tự cho mình - và bằng cách mở rộng thương hiệu - nhiệm vụ chuyển bộ trí tuệ Hàn Quốc sang quan điểm toàn cầu hơn, nơi mà bản sắc thương hiệu và dòng máu là mỗi bit cũng quan trọng như sự xuất sắc của sản phẩm hiện đại. Trong khi các mẫu xe SUV chéo sắp tới sẽ quyết định tương lai tài chính của Genesis, hy vọng danh tiếng của nó chắc chắn sẽ được gắn trên chiếc xe này. Dựa vào sự phơi nhiễm sớm này, hãy nghĩ rằng danh tiếng đã được củng cố.

 

Please reload

Tìm chúng tôi