Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

HƯỚNG DẪN, DẠY LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG AN TOÀN

November 20, 2017

HƯỚNG DẪN, DẠY LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG AN TOÀN

 

Trong thời gian gần đây thì rất nhiều khách hàng đã gửi thư tới website Baogiahyundai.net để hỏi rằng là lái xe số tự động thì có dễ như lái xe số sàn hay không? Mà chúng ta lại phải thi cả bằng số tự động nữa! Chúng tôi xin thưa rằng là lái xe số tự động cực kỳ dễ, nhưng chính vì nó dễ như vậy mà nhiều người hiểu nhầm, khi vừa mới lấy bằng xong, chủ quan lao lên xe ngay và làm những động tác thừa hoặc là không làm chủ được, cho nên là đã gây ra những cái tai nạn ngoài ý muốn. Chính vì thể trong chương trình tư vấn bài viết này thì chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên, làm sao để lái xe số tự động dễ nhất và an toàn nhất.

 

Trước khi khởi hành thì các bạn sẽ phải điều chỉnh ghế và vô lăng sao cho nó vừa vặn nhất với cơ thể của mình, làm sao để không quá gần cũng như không quá xe, đầu gối không để chạm vào vô lăng cũng như là phần ốp ở đằng trước, khi chỉnh ghế thì bạn cũng lưu ý là làm sao để chân của chúng ta có thể đạp được phanh và đạp hết phanh mà không bị với cũng như là đạp chân ga một cách thoải mái. Tựa ghế thì không quá ngả về phía sau hay không quá gập về phía trước, sao cho vừa vặn, thoải mái. Tay lái bạn để không được gần quá hoặc không quá xa, góc cánh tay với khửu tay khoảng 120o sao cho thoải mái nhất, ngoài ra bạn cũng phải chỉnh vô lăng sao cho nó đúng với chiều cao hợp lý nhất, nếu như bạn để quá thấp có thể sẽ va chạm vào đùi trong quá trình di chuyển, để vô lăng cao quá thì bạn sẽ phải vòng tay lên, sẽ mỏi nếu như di chuyển đường dài. Tựa tay vào phần bên trái cửa có thể vần vô lăng và để tay ở tựa để tay bạn vẫn có thể vần vô lăng.

 

Tiếp theo là bạn chỉnh phần gương chiếu hậu, sao cho quan sát được toàn cảnh phía sau một cách rõ ràng nhất, không bị vướng. Tiếp sau đó là chỉnh gương hai bên, sao cho có thể quan sát được rộng nhất có thể riêng ở phần xe thì phải nhìn thấy được tay nắm cửa của cửa phía trước và của phía sau 1 chút.

 

Và cuối cùng trước khi khởi động đó là bạn phải thắt dây an toàn, không bao giờ được quên thắt dây đai an toàn khi chúng ta di chuyển, bởi như vậy sẽ dẫn đến hệ quả là túi khí không nổ khi xảy ra va chạm ở 1 số xe.

Ở cần gạt số xe tự động thì thường có 4 ký tự chính là “P (dừng đỗ)” , “ R (số lùi)”, “N (số mo – số tự do)”, “D ( là Drive số tiến)”.

Và bây giờ bạn sẽ khởi động máy, chúng ta chỉ khởi động được động cơ khi mà cần số đang về sô P hoặc số N và chân phải của các bạn đã đạp vào phanh, khi bạn bắt đầu di chuyển bạn phải lưu ý rằng chân bạn đạp ga và phanh luôn luôn là chân phải, vì vậy hãy cất chân trái của bạn sang 1 bên. Không bao giờ được phép sử dụng chân trái ở một chiếc xe số tự động. Chân phải thì đặt sao cho gót chân nghiêng về phía chân phanh phần nhiều và khi mũi chân chuyển sang đạo gà thì gót chân không được nhấc lên.

 

Khi bắt đầu di chuyển thì bạn bóp khóa hộp số ở cần số khi đang ở chế độ P và kéo về D để tiến hoặc kéo về R để lùi, bạn không đạp ga ngay mà bạn nhả phanh để xe chuyển động từ từ sau đó tăng nhẹ chân ga, đừng quên hạ phanh tay. Luôn luôn lưu ý khi đi trên đường không được phóng nhanh phanh gấp để ảnh hưởng đến người phía trước và sau.

Một lưu ý nữa là khi bạn di chuyển cho dù là xe số sàn hay số tự động thì bạn không được phép sử dụng điện thoại di động, cho dù là nghe gọi hay nt đề vô cùng nguy hiểm, bạn hãy tận dụng những chiếc xe có tính năng kết nối Bluetooth đàm thoại rảnh tay là chỉ cần bấm nút trên vô lăng là bạn có thể nghe điện thì sẽ an toàn hơn, lúc đó bạn sẽ tập chung quan sát hơn.

 

 

Please reload

Tìm chúng tôi