Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Hyundai bán tháo tại Trung Quốc trên Bắc Triều Tiên, chệch hướng với đối tác Trung Quốc

September 12, 2017

Hyundai đang gặp rắc rối với đối tác Trung Quốc trong nỗ lực cắt giảm chi phí của nhà cung cấp vì họ phải vật lộn với cuộc cạnh tranh khốc liệt và tác động của một sự chênh lệch giữa Bắc Kinh và Seoul.

 

Hyundai, cùng với chi nhánh Kia, đã bị chôn vùi trong một hệ thống phòng thủ tên lửa đang được triển khai tại Hàn Quốc, nhưng bị Trung Quốc chống lại, khi căng thẳng tăng lên do các cuộc thử tên lửa của Bắc Triều Tiên và vụ thử hạt nhân hồi tuần trước Bắc tuyên bố có thể được gắn trên một tên lửa.

Doanh số bán ô tô của Hyundai ở Trung Quốc đã giảm, một phần của sự phản đối các thương hiệu Hàn Quốc đối với hệ thống tên lửa mà Trung Quốc xem là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Hôm thứ ba, Hàn Quốc đã yêu cầu Hoa Kỳ đưa ra một giới hạn về tải trọng bùng nổ mà nó có thể sử dụng trong hệ thống tên lửa. Đây là tên lửa của Bắc Triều Tiên, được cho là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, đang được theo dõi bởi các cơ quan tình báo đang di chuyển trên mặt đất hướng tới bờ biển phía tây của Bắc Triều Tiên và một địa điểm phóng có thể xảy ra.

Điều đó đã đi ngược lại bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc.

Cho đến năm ngoái, Hyundai và Kia đứng thứ ba tại Trung Quốc do doanh thu. Tuy nhiên doanh số bán hàng của Hyundai đã giảm 41% từ tháng 1 đến tháng 7, phai mờ mối quan hệ với đối tác địa phương BAIC Motor Corp và gây ra cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ khi Hyundai gia nhập thị trường Trung Quốc vào năm 2002.

Tháng trước, Hyundai đã ngừng sản xuất tại 4 nhà máy của Trung Quốc trong một tuần sau khi một nhà cung cấp Pháp từ chối cung cấp thùng nhiên liệu khi hóa đơn của họ không được thanh toán. Hôm thứ ba, Hyundai ngừng sản xuất tại một trong những nhà máy ở Trung Quốc sau khi một công ty Đức không trả lương.

Hyundai và BAIC - liên doanh Bắc Kinh với liên doanh 50:50 - được chia làm cách nào để giải quyết vấn đề nhà cung cấp và cạnh tranh gay gắt. Hyundai muốn bảo vệ chuỗi cung ứng của Hàn Quốc, trong khi BAIC ủng hộ việc chuyển sang các nhà cung cấp Trung Quốc rẻ hơn để cắt giảm chi phí, người dân nói.

"BAIC muốn giải quyết vấn đề này một cách tích cực và yêu cầu Hyundai thay đổi chiến lược tìm nguồn cung ứng một cách đáng kể và ngay lập tức", nhà lãnh đạo của một nhà cung cấp Hyundai tại Seoul cho biết, thêm ý tưởng này là nguồn gốc từ các nhà cung cấp rẻ hơn ở Trung Quốc.

Hyundai muốn giải quyết vấn đề này một cách "dần dần" trong khoảng 5-10 năm và làm theo từng giai đoạn ", người này nói.

BAIC đã từ chối bình luận.

Một người phát ngôn của Hyundai nói với Reuters: "Hyundai Motor và Kia Motors đã liên tục cố gắng tạo ra các bộ phận cạnh tranh ở Trung Quốc".

Sự chênh lệch này nhấn mạnh đến chiều sâu của một cuộc khủng hoảng mà Hyundai và các nhà cung cấp của nó phải đối mặt ở Trung Quốc, phụ thuộc nhiều vào việc bán hàng cho Hyundai và Kia.

"Trung Quốc đã bắt đầu trở thành một ngôi mộ cho các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc và các nhà cung cấp", Lee Hang-koo, một nhà nghiên cứu cao cấp thuộc Viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc, cho biết thêm các nhà cung cấp đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang vắt kiệt giữa các nhà cung cấp Trung Quốc rẻ hơn và các đối thủ châu Âu, những công nghệ tiên tiến hơn, làm cho họ phải đối mặt với nhiều khách hàng khác với Hyundai.

Các nguồn tin từ các nhà cung cấp Trung Quốc cho biết, các bộ phận từ các nhà cung cấp Hàn Quốc đắt hơn khoảng 30-40% so với các nhà cung cấp Trung Quốc.

CUỘC CHIẾN GIÁ CẢ

Hyundai đã tìm cách xoay chuyển vận mệnh của mình, và tuần trước thay thế người đứng đầu các hoạt động tại Trung Quốc. Nó cũng có kế hoạch cho một cửa hàng "thương hiệu" ở địa phương, muốn lắp ráp chiếc xe Genesis đặc biệt tại địa phương và đẩy nhanh việc ra mắt một chiếc SUV cho Trung Quốc.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng vẫn tiếp tục giảm, làm trầm trọng thêm một sự chênh lệch cơ bản ở Hyundai tại Bắc Kinh về chi phí của nhà cung cấp, vì các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc như Geely Automobile tăng cường và các nhà cung cấp địa phương nâng cao chất lượng.

Ô tô Hyundai ở Trung Quốc phụ thuộc nhiều vào các nhà cung cấp Hàn Quốc đã thành lập cửa hàng ở đó, phần lớn là phục vụ cho nhóm, mặc dù chi phí cao hơn. Khoảng 145 thành viên của Hiệp hội Nhà cung cấp phụ tùng của Hàn Quốc đã có 289 nhà máy ở Trung Quốc vào cuối năm 2016.

Một nhà quản lý cao cấp của một nhà cung cấp Hàn Quốc cho Hyundai nói với Reuters, cho biết thêm, BAIC đang gây sức ép lên Hyundai để chuyển sang các bộ phận của Trung Quốc.

Một nhà cung cấp thứ hai cho biết một số nhà cung cấp đã không được thanh toán kể từ tháng 5, với BAIC nhấn giảm giá một phần năm trước khi thanh toán. Điều đó có thể đẩy một số đến một mất mát, giám đốc điều hành cho biết.

ÁP LỰC

Áp lực từ BAIC để cắt giảm chi phí nhà cung cấp đã tăng lên sau khi nghiên cứu mua sắm linh kiện hai năm trước đã xem xét chi phí nhà cung cấp so với các đối thủ Trung Quốc như Changan Automobile Co và Great Wall Motor.

Những nhà sản xuất ôtô Trung Quốc này đã có những bước tiến lớn, đôi khi tận dụng các bí quyết và kiến ​​thức về kỹ thuật của các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu, giúp họ tạo ra SUV phổ biến và cạnh tranh và chiếm thị phần.

BAIC ủng hộ các nhà cung cấp trong nước và sử dụng chuỗi cung ứng địa phương để ép các nhà cung cấp ở nước ngoài giảm chi phí của họ. Tuy nhiên, đối với Hyundai, điều này sẽ ảnh hưởng đến các nhà cung cấp, bao gồm các chi nhánh, những người phục vụ nó trên toàn cầu.

xem thêm: GIÁ XE HYUNDAI SANTAFE 2018 LẮP RÁP VIỆT NAM |HÌNH ẢNH |THÔNG SỐ

Please reload

Tìm chúng tôi