Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Hyundai Elantra 2017 Động Cơ 1.4L Eco Tiết Kiệm Nhiên Liệu

April 10, 2017

 

Trong vụ đánh bom Volkswagen Dieselgate dường như không thể xảy ra, chỉ có một người thụ hưởng thực sự là Hyundai. VW đã giúp chúng tôi quên rằng vào năm 2014, các tiền đền của Mỹ của công ty Hàn Quốc đã được đánh giá là tiền phạt lớn nhất trong lịch sử của Đạo luật không khí sạch. Hyundai và Kia đã vượt qua sự tiết kiệm nhiên liệu của một chiếc xe tổng hợp 1,2 triệu chiếc, tốn kém hơn 100 triệu USD tiền phạt cùng với việc tịch thu 200 triệu USD cho các khoản tín dụng phát thải khí nhà kính. Các đại lý vẫn đang cung cấp khoản tiền hoàn lại hàng năm cho chủ xe bị ảnh hưởng, bao gồm Elantra thế hệ trước, được khen ngợi vì có thể đạt được vận tốc 40 mpg trên đường cao tốc. Sau khi EPA sụp đổ, Hyundai đã khôi phục lại nền kinh tế nhiên liệu của Elantra , hạ thấp mức đường cao tốc xuống 38 mpg.

Bây giờ chúng tôi suy nghĩ về điều này bởi vì Hyundai đã trở lại với một chiếc Elantra mới cho năm 2017, và một mô hình mới, Eco, một lần nữa tự hào có một đánh giá cao 40 mpg EPA. Trong hai lần nạp đầy đầu tiên của chiếc xe mới, chúng tôi đã tính được 42 và 43 mpg. Nổi bật, chúng tôi đã đưa Eco chống lại Elantra Limited thường xuyên trên một hỗn hợp các đường cao tốc, những con đường lầy léo và đường phố thành phố. Các sinh thái đã trả lại 42 mpg trong bài tập này, cho một lề 6 mpg của chiến thắng. Khi chúng ta đạt tất cả quãng đường Elantra Eco của trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thực sự đánh bại EPA giá kết hợp của 35 bởi 3 mpg.

 

Khả năng tiết kiệm của Elantra 2017 Eco chủ yếu bắt nguồn từ động cơ bốn xi lanh 1,4 lít. Nó làm cho chỉ có 128 mã lực thấp hơn 19hp ít hơn 2.0 lít hút tự nhiên trong Elantra 2017 khác - nhưng biện pháp khắc phục rằng thiếu với một mô-men xoắn 24 pound-feet. Chiếc 1.4 chạm tới cao độ mômen ở tốc độ 1.400 vòng / phút, khi nó nặng tới 156 pound-feet. Nó đủ để làm cho Sinh thái hơn nửa giây nhanh hơn 60 mph so với các Elantras khác, một chiến thắng-thắng-thắng mà có thể giải quyết tốt hơn cho việc nâng cấp hơn bất kỳ khoản tiết kiệm dự kiến ​​nào tại máy bơm khí. Khoản thu thêm 400 đô la bạn sẽ phải trả cho một Sinh thái trong một Elantra SE tương tự sẽ mất nhiều năm để bù đắp, ít nhất là khi giá nhiên liệu vẫn ở mức thấp.

Một điểm khác biệt cơ bản quan trọng giữa Eco và phần còn lại của dòng Elantra là hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, tương đương với hộp số tự động 6 cấp thông thường. Tuy nhiên, trong ứng dụng này, ly hợp kép xuất phát từ chi nhánh tiết kiệm của cây hộp số chứ không phải là một chiếc thể thao mang những quả giống như những chiếc cần câu và điều khiển khởi động. Trong khi truyền tải thay đổi nhanh chóng đủ, đôi khi nó vẫn nhún nhảy ở tốc độ thấp. Điều này thường dẫn tới việc chiếc xe nhảy vọt hơn là leo dốc về phía trước khi bạn đã buông phanh khỏi điểm dừng.

 

Trong mọi cách khác, Eco là giống hệt với phần còn lại của các mô hình Elantra, mà chủ yếu là một điều tốt. Nó cảm thấy chắc chắn và cabin thậm chí còn êm hơn những chiếc khác, động cơ tăng áp cung cấp hiệu ứng nghiêng thêm. Nó xử lý với sự bình tĩnh như nhau, trong khi chỉ đạo của nó có cùng một vị trí trung tâm chết. Và Eco có cùng phong cách đẹp trai, mặc dù lưới tản nhiệt của nó dường như được mượn từ thùng phụ của nhà sản xuất ô tô khác.

Nhưng ngay cả khi Elantra Eco bị nhầm lẫn với một chiếc Ford hay Subaru, nó sẽ không bị lẫn lộn với chiếc Elantra cũ.

 

 

 

Please reload

Tìm chúng tôi