Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

HYUNDAI GRAND I10 NÊN MUA XE NHẬP HAY LẮP RÁP TRONG NƯỚC?

June 2, 2017

HYUNDAI GRAND I10 NÊN MUA XE NHẬP HAY LẮP RÁP TRONG NƯỚC?

Tôi đang muốn mua xe hyundai grand i10, tham khảo thấy có loại Thành Công lắp ráp và loại nhập khẩu từ Ấn độ?

Xin hỏi sự khác biệt giữa Hyundai i10 lắp ráp trong nước và nhập khẩu, ưu nhược điểm của 2 loại xe, xe nào tốt hơn tôi nên chọn xe nào? ( Hồng Anh)

 

Trả lời câu hỏi trên chúng tôi xin nói qua chút về lịch sử của dòng xe Hyundai Grand i10. Phiên bản Hyundai i10 được đưa về lần đầu tiên tại Việt Nam là năm 2011, nhập khẩu qua Ấn Độ, sau đó 2 năm bản nâng cấp của Hyundai i10 là Grand i10 được đưa ra vào năm 2013 và sau đó là grand i10 sedan được đưa về năm 2015 nhằm mục đích phục vụ khách hàng tốt hơn và những khách hàng chạy dịch vụ. 2 phiên bản này tiếp tục được nâng cấp hệ thống máy móc và thay đổi đôi chút về ngoại thất đang được rất nhiều khách hàng Việt Nam tin dùng, tuy nhiên bên cạnh đó thì giá cả của dòng xe Grand i10 cũng khá cao do thuế nhập khẩu, làm nhiều khách hàng phải lựa chọn những dòng xe lắp ráp trong nước như KIA Morning hay Chevrolet Spark. Để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam một cách tốt hơn và sở hữu được những chiếc xe Grand i10 với mức giá hợp lý thì Hyundai Thành Công Việt Nam đã xây dựng kế hoạch lắp ráp dòng xe này.

Cụ thể là tháng 05/2017 Hyundai Thành Công đã tiến hành ngừng nhập khẩu dòng xe này tại Hyundai Ấn Độ và tiến hành lắp ráp Hyundai Grand i10 liên doanh 50:50  với Hyundai Hàn Quốc, toàn bộ máy móc và công nghệ được Hyundai Hàn Quốc chuyển giao, các kỹ sư cũng như công nhân được đưa sang Hàn Quốc đào tạo, Grand i10 2018 sẽ được lắp ráp theo hình thức CKD, được Hyundai Hàn Quốc kiểm soát chặt chẽ bởi các kỹ sư của Hàn nên đối với xe Hyundai Grand i10 lắp ráp tại Việt Nam chất lượng cũng không có gì thay đổi so với bản nhập khẩu Ấn Độ trước đó. Giá thành của bản lắp ráp sẽ rẻ hơn 10% so với phiên bản nhập khẩu nên chắc chắn Grand i10 lắp ráp sẽ là một sản phẩm hot nhất 2017 của Hyundai.

Theo như thông tin của Hyundai Thành Công thì trong thời gian tới sẽ không con phiên bản nhập khẩu được đưa mới về VN, do đó nếu khách hàng vẫn thích phiên bản nhập khẩu trước đó thì sẽ chỉ còn cách là lấy lại sẽ cũ đã chạy rồi.

 

Please reload

Tìm chúng tôi