Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

MUA XE CHẠY TAXI NÊN MUA XE GÌ?

June 1, 2017

MUA XE CHẠY TAXI NÊN MUA XE GÌ?

Đối với những người mới bước chân vào nghề taxi hoặc đang tìm hiểu và chuẩn bị vào nghành này thì câu hỏi đầu tiên là “mua xe chạy taxi nên mua xe gì” hay “có nên kinh doanh taxi”, “cần mua xe chạy taxi trả góp”.....

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng xe và loại xe có thể dùng để làm xe để chạy dịch vụ taxi. Trong nghành taxi vào thời điểm hiện tại có rất nhiều hình thức như taxi truyền thống ( có mào, chạy đám cưới đám hỏi), taxi uber không mào và có mào, taxi grab không mào và có mào. Tuy nhiên để trả lời câu hỏi “ mua xe chạy taxi nên mua xe gì” thì chúng ta cần phải biết điểm chung cần phải có của những chiếc xe chạy taxi dịch vụ là gì?

Dưới dây là những đặc điểm mà một chiếc xe chạy dịch vụ taxi cần có

  • Tiết kiệm nhiên liệu

  • Độ bền cũng như tính ổn định của xe

  • Khấu hao giá trị xe theo năm thấp

  • Phụ tùng, sửa chữa hay thay thế lắp ráp nhanh, rẻ và tiện

  • Giá trị thương hiệu của dòng xe đang sử dụng

Với nhữn đặc điểm trên thì có 3 mẫu xe được sếp vào hàng nên mua để chạy taxi là Toyota Vios, Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Vậy mua xe chạy taxi nên mua xe gì trong 3 dòng xe này?

Trong 3 dòng xe này thì 2 dòng được lắp ráp tại Việt Nam là Toyota Vios và KIA Morning thì Hyundai Grand i10 đang là mẫu xe nhập khẩu đáng chú ý nhất vào thời điểm hiện tại bởi chất lượng lắp ráp của nước ngoài, tính ổn định của xe, độ đầm chắc cách âm tốt và tiết kiệm nhiên liệu, phụ tùng hay sửa chữa thay thế nhanh và rẻ.

 

Toyota Vios là mẫu xe Sedan phân khúc B khá được ưa chuộng tại Việt Nam từ rất lâu đời với nhiều năm liền đứng ở vị trí độc tôn trong dòng xe chạy dịch vụ taxi, Nhưng vào thời điểm hiện tại giá trị thương hiệu của Toyota đã làm dòng xe này tăng lên mức giá khá cao từ 524 – 582 triệu đồng, với mức giá này thì người mua có rất nhiều lựa chọn với những chiếc xe phân khúc C1 rộng rãi hơn, đầm chắc hơn và option cao hơn. Điều này đang làm giảm doanh số cũng như thị phần của dòng xe này khá nhiều tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên ở các tỉnh thì Vios vẫn được rất nhiều người lựa chọn để chạy dịch vụ taxi

 

KIA Morning là dòng xe Hatchback được KIA Trường Hải lắp ráp và phân phối thị trường Việt Nam từ năm 2010, với mức giá thấp hơn rất nhiều so với Toyota Vios, được Trường Hải đưa ra mức giá từ 319 – 405 triệu đồng khá hợp lý với túi tiền của khách hàng, kiểu dáng nhỏ gọn dễ di chuyển trong phố. Nhưng tính ổn định của xe chưa cao cũng như khả năng cách âm chưa được tốt nên số người sử dụng dòng xe này chưa cao, đa số là vì “hợp túi tiền”.

 

 

Hyundai Grand i10 là bản nâng cấp của Hyundai i10 thế hệ cũ, với 2 phiên bản là Hatback và Sedan giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Là mẫu xe được nhập khẩu nguyên chiếc nên Grand i10 có độ cách âm và chắc chắn hơn những xe cùng phân khúc, độ bền của xe, sự tiết kiệm nhiên liệu và thay thế sửa chữa chi phí rất thấp nên số lượng Grand i10 thời điểm hiện tại đang tăng trưởng đột biến. Với giá thành từ 350 -460 triệu đồng được nhiều người đánh giá là ổn nhất trong tầm tiền vào thời điểm hiện tại.

Giá trị thương hiệu của 3 hãng xe lần lượt : Toyota – Hyundai – KIA. Để trả lời câu hỏi “mua xe chạy taxi nên mua xe gì”? chắc các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Please reload

Tìm chúng tôi