Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Những điều cần lưu khi sử dụng xe Hyundai Santafe 2017

May 9, 2017

Hyundai Santafe 2017 là một mẫu xe thời trang, cá tính được thiết kế theo phong cách Đức. Hyundai Santafe 2017 được nhiều người lựa chọn vì đã mang lại một làn gió mới cho người mua xe ưa chuộng dòng triết lý thiết kế “ điêu khắc dòng chảy”. Sau một thời gian sử dụng Santafe, mọi người đã rút ra được một số kinh nghiệm khi vận hành xe để sử dụng và bảo quản tốt hơn dòng xe này. 
 

 

- Chạy rốt đa xe mới: Công nghệ chế tạo xe hơi ngày nay không cần phải chạy rốt đa mà hãng chỉ khuyến cáo chạy ở 80% tải và tốc độ tối đa của xe cho 1000 km đầu tiên. 

- Rửa động cơ cho sạch:Các loại xe hơi ngày nay đều áp dụng công nghệ điện tử cho việc điều khiển động cơ và các loại thiết bị phụ trợ, do vậy khi có nước ở khoang động cơ, rất có thể gây ra những hỏng hóc cho các thiết bị điện tử nói trên.

 

- Bơm lốp: Theo đa số các nhà SX xe quy định, áp suất lốp xe chỉ cần 2,0 ~ 2,5 kg/cm2 là đủ, vừa bền lốp vừa chạy êm. Nên bơm ở khoảng 2,1-2,2 kg/cm2. Nếu chạy đường phố nhiều thì có thể bơm 2,3 kg; chạy đường trường thì nên bơm cỡ 2,0->2,1 kg/cm2. Nên lưu ý: áp suất lốp sẽ thay đổi khi nhiệt độ môi trường và tốc độ chạy xe (chạy đường trường áp suất lốp sẽ cao hơn chạy trong phố).
 
- Bóng đèn xe non sẽ sáng hơn: Khi thay bóng xe non , điểm phát sáng của đèn này lớn hơn rất nhiều (gấp nhiều lần) bóng halogen do vậy ánh sáng không tập trung và thừa rất nhiều những tia sáng gây chói mắt.
 
- Các thiết bị, vật liệu tiết kiệm nhiên liệu: Một số thiết bị, vật liệu tiết kiệm nhiên liệu là có hiệu quả nhưng so với số tiền khách hàng bỏ ra thì lại bị lỗ vốn. Các bạn nên cân nhắc có nên mua các thiết bị này hay không.

 

- Tắt điều hòa trước khi tắt máy và bật lại sau nổ máy: Hệ thống điều hòa trên xe hơi ngày nay sẽ không làm việc trong quá trình khởi động và sẽ chỉ làm việc sau khi máy đã khởi động được vài giây
 
- Máy dầu đổ nhầm xăng thì ...tan hết máy, máy xăng đổ nhầm dầu thì không sao: Nếu xe máy dầu đổ nhầm xăng, chỉ cần thay nhiên liệu đi là lại bình thường xe máy xăng thì hãy cẩn thận, thực tế đã chứng minh, máy xăng mà chạy dầu diesel mà không phát hiện sớm thì có thể hư hại rất nhiều. 
 
Điều cuối cùng là chúng ta nên đọc một số tài liệu hướng dẫn sử dụng để có thể vững tay lái trên mọi chặng đường.

 

Xem thêm:

>> Giá xe Elantra 2017

>> Giá xe Santafe 2017
 

Please reload

Tìm chúng tôi