Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

SO SÁNH HYUNDAI TUCSON 2018 LẮP RÁP TRONG NƯỚC VÀ TUCSON NHẬP KHẨU

October 5, 2017

Miễn thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) về 0% là chính sách hấp dẫn dành cho ô tô nhập khẩu trong năm 2018, nhưng liệu rằng giá xe Hyundai Tucson 2018 lắp ráp so với xe Tucson nhập thì sao?

 

Bộ Công Thương gần đây đã gửi đề xuất các giải pháp để phát triển nghành công nghiệp ô tô, trong đó điều đáng chú ý nhất là mức thuế nhập khẩu từ các nước ASEAN giảm xuống còn 0%. Theo các chuyên gia trong nghành, khi có hiệu lực thì đề xuất này sẽ khiến thị trường ô tô thay đổi một cách kho lường.

Tuy nhiên giá xe Hyundai Tucson 2018 có thay đổi gì về giá cũng như chất lượng sản phẩm so với xe nhập khẩu trước đó. Trước ngày ra mắt của Hyundai Tucson 2018 lắp ráp Việt Nam vào tháng 9/2017 thì phiên bản Hyundai Tucson nhập khẩu từ Hàn Quốc điều này cũng cho thấy khi thuế nhập khẩu năm 2018 giảm xuống 0% thì dòng xe này sẽ không bị ảnh hưởng về giá bởi nó không được nhập qua các nước ASEAN. Nhiều ý kiến cho rằng sao không nhập qua một nước trong khối rồi đưa về Việt Nam để giá thành giảm xuống, tuy nhiên theo đề xuất của Bộ Công Thương thì những xe nhập khẩu từ các nước ASEAN sẽ được giảm thuế nhập xuống 0% khi tỉ lệ nội địa hóa dòng xe đó ở nước nhập khẩu phải đạt từ 40% trở lên mà hiện tại Hyundai Thành Công chỉ nhập khẩu xe từ 2 nước không nằm trong khối ASEAN là Ấn Độ và Hàn Quốc.

 

Hyundai Tucson nhập khẩu có giá tương đối cao (980 triệu) trong khi các đối thủ cạnh tranh của mình là Mazda CX5 và Honda CRV có giá thấp hơn đáng kể vì đã được lắp ráp tại Việt Nam. Số ít khách hàng thích các dòng xe nhập khẩu sẽ chọn Tucson, tuy nhiên phần đa là chọn CX5 và CRV do giá thành sản phẩm phù hợp, điều này thúc đẩy Tucson 2018 lắp ráp tại Việt Nam. Tháng 09/2017 Hyundai Thành Công cho ra mắt sản phẩm Tucson lắp ráp CKD tại Việt Nam với 4 mẫu xe lựa chọn thay vì 1 bản đặc biệt máy xăng nhập khẩu trước đó. Giá thành sản phẩm cũng theo đó mà giảm đáng kể khoảng hơn 100 triệu. Đối với giá xe Tucson nhập khẩu phiên bản 2.0 máy xăng đặc biệt có giá 980 triệu thì nay phiên bản lắp ráp trong nước có giá bán chỉ còn 850 triệu.

Hyundai Tucson 2018 lắp ráp trong nước có thêm 3 phiên bản mới là bản Tucson 2.0MPI máy xăng (bản tiêu chuẩn), Tucson 1.6T-GDI với công nghệ Turbo tăng áp giúp nhanh hơn, mạnh hơn nhưng lại tiết kiệm hơn, và cuối cùng là bản Tucson 2.0 CRD-I máy dầu, với Hyundai thì các dòng xe máy dầu đã làm nên tên tuổi từ rất lâu trước đó do nó êm hơn, bền hơn và không có mùi vào trong khoang lái như những dòng máy dầu khác.

Ở phiên bản trước nhiều người “chê” Tucson vì không có màn hình hiển thị thì nay ở phiên bản lắp ráp trong nước đã có màn hình chính hãng 7’.

Đặc biệt ở phiên bản cao nhất là Tucson 1.6T-GDI có thêm giảm xóc hiệu xuất cao giúp xe di chuyện và vận hành một cách êm ái ở mọi địa hình. hệ thống hỗ trợ đỗ xe PAS giúp đỗ xe nhanh hơn, an toàn hơn. Ngoài ra ở phiên bản Tucson 1.6T-GDI 2018 được tân trang vẻ bề ngoài khi có bộ la-zăng thể thao khỏe khoắn, ốp cản trước sau thể thao và ống xả kép.

Nhiều khách hàng còn đang phân vân chưa biết Tucson 2018 lắp ráp tại Việt Nam có khác nhiều so với bản nhập không, chúng tôi xin trả lời là không hề có sự khác biệt bởi Tucson 2018 được lắp ráp CKD tức là 100% linh kiện phụ kiện,khung gầm và máy móc được nhập khẩu từ hàn Quốc. Khung gầm đều được hàn bằng các robot tự động, duy chỉ có sơn là được sơn tại Việt Nam do quy định của cục Hải Quan. Được lắp ráp CKD nên Hyundai Tucson 2018 cũng hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ của mình khi CRV và CX5 đều được lắp ráp IKD nên tỷ lệ nội địa của 2 dòng xe đối thủ khá cao. Điều này sẽ sớm đưa Tucson 2018 lắp ráp CKD lên dẫn đầu phân khúc.

Please reload

Tìm chúng tôi