Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Tại sao Hyundai Elantra 2017 được bình chọn là mẫu xe an toàn nhất?

February 10, 2017

Khi chọn xe ngoài yếu tố giá cả, ngoại thất, option...điều mà bạn đặc biệt quan tâm là tính năng an toàn của xe. Khi lưu thông trên đường sẽ có nhiều tình huống xấu có thể xảy ra. Việc trang bị cho xe những tính năng an toàn sẽ giúp bạn giảm thiểu mức thấp nhất thương vong đồng thời giúp bạn an tâm tay lái. Hyundai Elantra 2017 được bình chọn là chiếc xe an toàn nhất theo bình chọn của viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ. Bài phân tích dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vì sao Hyundai Elantra 2017 đạt được danh hiệu cao quý như vậy.

 Hyundai Elantra 2017 được trang bị những tính năng an toàn như thế nào?

 

Khi đánh giá một chiếc xe có được gọi là an toàn hay không người ta thường xem xét các yếu tố như xe có được trang bị hệ thống cân bằng điện tử hay không? Xe có cảm biến áp suất lốp không? Xe có bao nhiêu túi khí? Có được trang bị hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc không? Xe có hỗ trợ điều khiển hành trình hay không

 

Tất cả các yếu tố đó đều được tích hợp trong phiên bản Elantra 2017 mới.

 

Xem thêm các bài viết:

 

1. Hệ thống cân bằng điện tử ESC

 

Hệ thống cân bằng điện tử ESC giúp xe phát hiện tình trạng mất kiểm soát của xe khi xe phi nhanh hay chuyển hướng, đồng thời sẽ có những tác động kịp thời lên hệ thống phanh truyền động giúp chiếc xe nhanh chóng có lại tình trạng cân bằng và an toàn.

 

Vậy hệ thống này hoạt động theo nguyên lý nào? Trong quá xe hoạt động bạn thường phải lái xe vào các khúc cua, nếu bạn đang di chuyển ở tốc độ cao và vào cua rất dễ dẫn đến tình trạng xe mất lái và có thể dẫn đến những tai nạn bất ngờ. Lúc đó ESC sẽ làm việc bằng cách can thiệp vào hệ thống phanh hoạt động riêng rẽ trên một hoặc nhiều bánh xe trên cầu trước và cầu sau, giúp xe của bạn hoạt động ổn định và an toàn. Nhiệm vụ chính của hệ thống ESC chính là giúp ổn định xe khi phanh, khi xe vào cua và ngay cả lúc xe mới khởi hành và tăng tốc. Tuy nhiên để hoạt động hiệu quả khi hoạt động, ESC cũng tác động vào động cơ và hộp số.

 

Xét về bản chất, ESC giống như hệ thống tổng bao gồm các cấp trên và cấp dưới. Nó sẽ chi phối đến hệ thống phanh ABS, Hệ thống chống trọi trượt quay ARS và hệ thống chống trượt chủ động EBR. Dưới đây là chi tiết nguyên lý hoạt động của các hệ thống ABS, ARS, EBR:

  • Hệ thống phanh ABS: Là hệ thống chống bó cứng khi xe phi nhanh. Nó có tác dụng lớn nhất là giảm thiểu tối đa hiện tượng mất lái khi tài xế vừa phanh vừa tránh chướng ngại vật trên cao. Nếu cảm biến bánh xe phát hiện thấy hiện tượng trượt trên bánh xe nào thì áp lực phanh trên bánh xe đó sẽ được giảm. Sự kiểm soát này được thông qua ECU điều khiển và cơ cấu thừa hành gồm một van điện tử. Các van cơ cấu thừa hành sẽ điều hòa áp suất phanh của bánh bị trượt theo các chế độ: Tăng, giữ và giảm áp.

  • Hệ thống ARS: Hệ thống này được trang bị trên Hyundai Elantra 2017 với mục đích giúp xe chống chọi lại hiện tưởng trượt quay của các bánh xe chủ động khi xe khởi hành và tăng tốc đột ngột. Ngoài ra hệ thống này còn giúp Elantra 2017 cải thiện tính ổn định bằng cách điều chỉnh lực kéo của các bánh xe chủ động. Trong quá trình chuyển động nếu ARS phát hiện tình trạng bánh xe nào bị trượt, quay, cảm biến tốc độ của bánh sẽ gửi tín hiệu đến bộ ECU. Bộ não này sẽ ra lệnh cho hệ thống phanh tác động vào bánh xe và làm giảm việc quay trơn vô ích. Trong đó, áp suất phanh được liên tục điều khiên theo chu kỳ ở các chế độ tăng áp, giữ áp và giảm áp.

  • Hệ thống EBR (Engine Brake Regulation): Có tác dụng chống hiện tượng trượt của các bánh xe chủ động hoạt động ở chế độ không tải cưỡng bức và đảm bảo tính ổn định của xe. Ở chế độ không tải cưỡng bức như trường hợp xe xuống dốc, van bướm ga đóng, khi đó xe xuống dốc ở chế độ phanh bằng động cơ. Nhưng nếu xảy ra trường hợp lực cản của động cơ quá lớn dẫn đến hiện tượng các bánh xe chủ động bị trượt. Ngay lập tức, ESP nhận biết hiện tượng này và gửi tín hiệu đến hộp điều khiển động cơ nhằm làm giảm sự trượt ở các bánh xe chủ động. Quá trình này diễn ra mà người lái xe không nhận biết được.

 

2. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC

 

Hệ thống HAC sẽ giúp Hyundai Elantra 2017 giữ nguyên vị trí xe khi xe đang ở ngang dốc. Xe sẽ di chuyển khi tài xế sang bàn đạp chân ga giúp tài xế tiếp tục cuộc hành trình mà không lo xe bị tụt dốc.

 

Tại sao hệ thống HAC lại quan trọng với người lái? Trong thực tế bạn cũng sẽ gặp rất nhiều tình huống khi bạn lên dốc bạn gặp chướng ngại vật hoặc khi điều khiển xe lên cầu vượt và bị ách tắc giao thông trên cao, bạn buộc lòng phải dừng xe lại giữa dốc. Khi bạn chuyển từ trạng thái chân phanh sang chân ga sẽ có một độ trễ khiến xe bị tụt dốc và rất nguy hiểm cho cả bạn và những phương tiện đi sau bạn.

 

Hyundai Elantra 2017 được trang bị hệ thống hỗ trợ xe khởi hành ngang dốc HAC giúp bạn khắc phục nhược điểm đó. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này rất đơn giản bằng việc xe sẽ sử dụng con quay thu hồi xác định tốc độ mặt đường. Khi bạn đạp phanh dừng giữa dốc vì một lý do nào đó như tắc đường hoặc gặp chướng ngại vật, ngay lập tức một IC điều khiển sẽ tác dụng lên chân phanh một lực đủ mạnh dựa trên phản hồi về trạng thái độ dốc mặt đường để xe giữ lại trong thời gian khoảng 3 giây. Trong 3 giây này là thời gian xe dừng lại lâu nhất và đủ để bạn có thời gian chuyển chân ga và ngay lập tức, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ tắt, Elantra của bạn sẽ tiếp tục di chuyển.

 

Với tính năng này của Hyundai Elantra 2017, bạn sẽ không lo xe bị trôi giật lùi và cũng không phải luống cuống đạp chân phanh vào chân ga khiến xe vụt lên phía trước nữa.

 

3. Hệ thống an toàn 6 túi khí

 

Hyudai Elantra 2017 được trang bị 6 túi khí giúp đảm bảo an toàn cho toàn bộ tài xế và hành khách trên xe trong trường hợp xảy ra va chạm. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này như thế nào, chúng ta cùng nhau phân tích làm rõ như sau:

 

Quá trình hoạt động của hệ thống túi khí được tóm tắt làm 3 giai đoạn chính từ khi xe gặp va chạm cho đến khi túi khí bung ra.

  • Một hệ thống điều khiển túi khí ACU điều khiển hoạt động của các cảm biến (Cảm biến va chạm, gia tốc, tốc độ và áp lực phanh). Khi va chạm xảy ra, cảm biến túi khí xác định mức độ va chạm. Khi mức độ này vượt quá quy định của cụm cảm biến túi khí trung tâm thì ngòi nổ nằm trong bộ thổi túi khí sẽ đánh lửa.

  • Ngòi nổ bao gồm một dây diện bọc bằng vật liệu dễ cháy, sẽ sản sinh ra dòng điện có cường độ từ 1-3A trong vòng thời gian 2 mili giây. Ngòi nổ đốt cháy chất mồi lửa và hạt taoj khí, tạo ra một lượng khí lớn trong thời gian ngắn.

  • Khí này giúp bơm căng túi khí để giảm tác động lên người ngồi trên xe, đồng thời ngay lập tức thoát ra ở các lỗ xả phía sau. Điều này giúp giảm tác động lên túi khí và cũng đảm bảo cho người lái một tầm nhìn cần thiết để quan sát.

Như vậy theo nguyên lý này, Hyundai Elantra 2017 giúp người lái đảm bảo tối đa sự an toàn trong những tình huống xe bị va đập mạnh, tai nạn đồng thời giảm thiểu tối đa thương vong trong những tình huống có thể xảy ra khi lưu thông trên đường.

 

3.  Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control

 

Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control được rất nhiều hãng xe trang bị cho các mẫu xe của mình và được nhiều người dùng quan tâm bởi ưu điểm của nó mang lại, với Hyundai Elantra 2017 cũng không phải là ngoại lệ. 

 

Với các thao tác cài đặt đơn giản, hệ thống này giúp bạn thoải mái hơn trong việc lái xe nhờ vào tính năng tự động đạp chân ga dùm người lái. Khi đó, chân phải của bạn được hoàn toàn tự do giải phóng nên có thể tập trung nhiều hơn vào xử lý các tình huống diễn ra trên đường.

 

Một trong những điều mà bạn ngán nhất là canh tốc độ khi đi trên đường giới hạn tốc độ, hệ thống này cũng giúp bạn thiết lập tốc độ giới hạn khi đi trên những đoạn đường này.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control như thế nào? Hệ thống này được trang bi bộ xử lý tín hiệu trung tâm, bộ xử lý này có nhiệm vụ tiếp nhận 4 tín hiệu chính gồm góc quay, vô lăng, tiếp điểm ly hợp và tiếp điểm chân phanh cảm biến tốc độ xe.

 

Trong đó, 3 tín hiệu đầu có tính chất như công tắc ngắt hệ thống một cách tự động nếu có bất cứ sự thay đổi nào, VD: hệ thống điều khiển hành trình sẽ ngắt ngay sau khi đạp phanh… Còn tín hiệu tốc độ của xe mới là cơ sở tính toán của bộ xử lý trung tâm. Tín hiệu tốc độ xe sẽ được truyền liên tục vào bộ xử lý, nếu tốc độ xe vượt quá tốc độ cài đặt của lái xe, bộ xử lý trung tâm sẽ thông qua van chân không (Vacuum Actuator) đóng bớt độ mở bướm ga (Throttle Valve). Khi tốc độ đã đạt đúng giá trị cần thiết, hệ thống sẽ cố định vị trí bướm ga giúp xe chạy đúng tốc độ đó. Ngược lại khi tốc độ nhỏ hơn giá trị cài đặt, bộ xử lý trung tâm sẽ điều khiển mở rộng bướm ga giúp xe chạy đến tốc độ cần thết và lại giữ nguyên vị trí bướm ga.

 

4. Cảm biến áp suất lốp.

 

Hyundai Elantra 2017 là chiếc xe duy nhất trong phân khúc được trang bị cảm biến áp suất lốp. Tính năng này quan trọng như thế nào? Nó mang lại sự thuận tiện cho tài xế. Hãy tưởng tượng thay vì bước lên xe bạn phải kiếm tra tay xem xe mình lốp có non hay không thì tính năng này tự động thông báo cho bạn biết tình trạng lốp xe của mình. Bạn đỡ mất công và nó rất thuận tiện cho bạn,.

 

Kết luận

Có thể nói những tính năng quan trọng như đã liệt kê ở trên giúp Hyundai Elantra 2017 đảm bảo tối đa an toàn cho bạn trong những tình huống khó lường trước khi lưu thông trên đường. Đây là điều quan trọng nhất và cũng là điều mà các tài xế Việt thường quan tâm nhất khi lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý.

 

Please reload

Tìm chúng tôi