Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Tổng hợp những cách lái xe tốn ít nhiên liệu - Báo giá Hyundai

August 1, 2017

Nếu bạn tuân thủ như không phóng nhanh, phanh gấp, duy trì tốc độ ổn định và điều khiển xe với tâm thế thoải mái sẽ là những cách đơn giản nhất giúp lái xe tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

 

 

1. Hãy duy trì tốc độ ổn định

 

 

Nhiều người sử dụng ô tô thường có thói quen nhấn ga khi xuất phát và phanh khi đang ở tốc độ cao. Việc làm tăng, giảm tốc độ đột ngột như vậy sẽ khiến nhiêu liệu tiêu thụ tăng gấp 4 lần bình thường. 

 

 

2. Tập trung khi lái xe

 

Việc lái xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu sẽ khó thực hiện nếu người tài xế mất tập trung trong quá trình lái. Thay vì giật mình bởi tình huống bất ngờ, người lái tập trung sẽ nhận ra từ sớm và kịp thời xử lý tình huống.

 

VD: “Với những tình huống khó lường, phải tập trung mới có thể xử lý kịp. Lái như vậy không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông."

 

Để lái tiết kiệm cần tập trung quan sát chướng ngại vật để tránh từ xa, hạn chế dừng xe đột ngột.

 

3. Lái xe với tinh thần thoải mái

 

 

>>> Xem ngay Hyundai Elantra 2017 lọt vào top những xe tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay.

 

Điều quan trọng nhất khi cầm vô lăng đó là làm sao có thể giữ tâm lý thoải mái nhất. Khi bạn có một tinh thần thư thái khi lái xe, người lái sẽ vận hành xe linh hoạt, đều đặn ( như ở phần 1)  và giúp tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

 

Trong cuộc sống hiện đại, lái xe tiết kiệm nhiên liệu trở thành xu hướng tất yếu của tất cả mọi người, không chỉ giảm chi phí xăng xe mà còn giảm lượng khí thải ra môi trường, làm giảm hiệu ứng nhà kính, giảm tình trạng tăng nhiệt độ đô thị. Lái tiết kiệm mà vẫn thoải mái trải nghiệm, đó là phong cách của người hiện đại.

Please reload

Tìm chúng tôi