Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Trải nghiệm cảm giác lái thử trên KONA 2018

July 14, 2017

KONA 2018 là mẫu SUV cỡ nhỏ toàn cầu đầu tiên của Hyundai ra mắt gần đây, được phát triển để nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Mazda CX-3, Honda HR-V hay Toyota C-HR.

 

Theo kế hoạch, KONA sẽ có mặt trên thị trường Hàn Quốc vào cuối tháng này với giá khoảng từ 17.000 USD, xong đó xuất hiện ở Mỹ và châu Âu.

 

Tuy chỉ được 10 phút cầm vô-lăng à lái thử, nhưng tôi và những đồng nghiệp từ các quốc gia khác có thể trải nghiệm KONA ở nhiều điều kiện khác nhau. 

 

Khi có cơ hội tham dự màn ra mắt quốc tế của KONA ở Seoul, Hàn Quốc và được lái thử mẫu xe này tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của Hyundai ở Namyang.

 

 

Mặc dù chỉ được chưa đầy 10 phút cầm vô-lăng, nhưng đã có thể trải nghiệm KONA ở nhiều điều kiện khác nhau. Từ thử tăng tốc, đánh lái, vào cua hay điều khiển trên mặt đường hỗn hợp, mô phỏng điều kiện thực tế. 

 

Trên trang bị động cơ xăng tăng áp 1.6L T-GDI. Động cơ này chia sẻ với "đàn anh" Tucson, cho công suất đạt 177 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm, biến KONA trở thành một trong những mẫu xe mạnh mẽ nhất trong phân khúc.

 

Việc sử dụng động cơ tăng áp khiến KONA khá nhanh nhẹn, tăng tốc tương đối tốt. Trong quá trình di chuyển, hộp số ly hợp kép 7 cấp hoạt động mượt mà, gần như khó nhận thấy quá trình sang số.

 

 

Với những điều kiện đường như vậy, chúng tôi có thể đánh giá nhanh về khả năng của KONA khi qua cua hay đường xấu. Nói chung KONA gây ấn tượng tốt với người trải nghiệm như chúng tôi. Hơn nữa thiết kế xe dành cho đô thị năng động có cảm giác lái thể thao, vị trí ngồi cao ráo và tầm nhìn thoáng đãng.

 

Phần khám phá không gian nội thất của KONA ở Goyang Motorstudio tại buổi lễ ra mắt trước đo. Về mặt thiết kế, nó khá giống với các dòng xe khác trong gia đình Hyundai, điển hình chiếc vô-lăng và hệ thống thông tin giải trí dạng máy tính bảng nổi rất gióng với i30.

 

 

Diện tích của cabin KONA cũng rất tốt khi người ngồi các vị trí đều cảm thấy thoải mái và Hyundai tự tin KONA có nội thất rộng rãi. Dù có cùng chiều dài và chiều sao như CX-3, nhưng tân binh mới nhà Hyundai cho thấy không gian tốt hơn nhiều so với đối thủ.

 

Nhưng dễ dàng nhận thấy, do sử dụng nhiều nhựa cứng trong xe nên KONA sẽ không có cảm giác cao cấp như Mazda CX-3 hay Toyota C-HR.

 

 

Có thể nói, ấn tượng ban đầu về KONA trong tôi và những đồng nghiệp là rất tốt. Tuy nhiên, sẽ cần thêm thời gian để mẫu xe này chứng tỏ được chất lượng của mình để có thể chiếm được cảm tình của khách hàng cũng như giành thị phần từ các đối thủ.

Please reload

Tìm chúng tôi