Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Triển lãm IAA 2017 sẽ thiếu vắng nhiều tên tuổi lớn.

August 30, 2017

Cho dù đang trong thời gian gấp rút chuẩn bị trong vòng khoảng nửa tháng nữa sẽ diễn ra triển lãm IAA 2017, tổ chức ở Frankfurt nhưng trong năm nay lại thiếu hụt khá nhiều hãng xe tên tuổi.

 

Theo thông tin mới nhất ghi nhận được tính cho đến thời điểm hiện tại, có tới 9 thương hiệu khẳng định không tham gia triển lãm IAA 2017. Đó là: Alfa Romeo, DS, Fiat, Infiniti, Jeep, Mitsubishi, Nissan, Peugeot và Volvo.

 

 

Trong một vài năm trở lại đây thì các triển lãm gần như là cách quảng bá sản phẩm tối ưu duy nhất cho các hãng xe giới thiệu sản phẩm của mình, khi khách tham quan có thể tự do chiêm ngưỡng mọi mẫu xe của từng hãng rồi đưa ra lựa chọn sau cùng. 

 

Nhưng thực tế mà nói, dù những triển lãm cũng đã mở rộng với quy mô lẫn tầm ảnh hưởng của nó, nhưng dường như ngày nay các hãng xe còn nhiều phương thức quảng bá khác, mà điển hình là dùng internet.

 

Một phần mà mạng lưới internet khiến cho việc lan tỏa thông tin trở nên vô cùng mau chóng. Chính vì vậy mà các hãng xe tên tuổi hoàn toàn đủ khả năng thu hút sự quan tâm về sản phẩm của mình dù là đã cũ hay phiên bản mới. Dần dần, người quan tâm đến xe có thể biết hết thông tin mà không cần háo hức chờ đợi đến các triển lãm để trực tiếp chiêm ngưỡng.

 

Không chỉ có vậy mà vấn đề ở đây là vấn đề chi phí và hiệu quả thu lại. Tham gia những triển lãm lớn như IAA thường rất tốn kém, khi các hãng xe phải chuẩn bị tất cả mọi thứ, từ vận chuyển xe đến địa điểm trưng bày và cả thiết kế gian hàng sao cho thật bắt mắt. 

 

 

Ý kiến khác lại cho rằng, số người quyết định "xuống tiền" ngay ở triển lãm chưa chắc đã đủ bù đắp lại phần hao tổn ban đầu. Tổ chức các buổi ra mắt nhỏ gọn hoặc lái thử xe hạn chế sẽ ít tốn kém hơn, mà hiệu quả cũng gần tương đương như nhau.

 

Ngoài ra, một lý do khác "tế nhị" hơn là 9 thương hiệu kể trên cảm thấy mình không có đủ sản phẩm nổi bật bằng các "ông lớn" chắc chắn sẽ góp mặt ở triển lãm. 

 

Volkswagen, Audi, BMW, Mercedes-Benz và Porsche là những trụ cột không thể thiếu tại IAA 2017. Xung quanh họ còn Rolls-Royce, Bentley, Ferrari, Jaguar, MINI, Lexus, Renault cùng một số cái tên nhiều tham vọng như Hyundai hay Kia. Dù vậy, sân chơi IAA năm nay chắc chắn sẽ kém sôi động hơn so với những năm trước.

Please reload

Tìm chúng tôi