Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

Việt Nam miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho dòng xe lắp ráp trong nước

June 12, 2017

Vừa đây Bộ Công Thương có đề xuất áp mức thuế tiêu thụ đặc biệt phù hợp với xe có tỷ lệ hàm lượng giá trị gia tăng tạo ra trong nước cao.

 

Đây được xem như là một khuyến mãi lớn chưa từng có cho các liên doanh hoặc doanh nghiệp làm phụ trợ ôtô nếu được thông qua.

 

Và theo báo cáo mới nhất của Bộ Công Thương, năm 2020 quy mô thị trường, sức tiêu thụ và khả năng sản xuất của ngành ô tô trong nước sẽ vượt qua Philippines, nước hiện có ngành sản xuất ôtô lớn thứ tư trong ASEAN.

 

 

 

- Với đề xuất này nhằm tạo dựng một thị trường tiêu thụ đủ lớn để khuyến khích sử dụng xe trong nước, trong đó nhấn mạnh đến sự phát triển minh bạch.

 

- Khi đưa ra giải pháp hỗ trợ rất mạnh tay này đối với các doanh nghiệp lắp ráp xe hơi trong nước, trong đó có không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với phần giá trị tạo ra trong nước của ôtô.

 

- Bộ Công Thương đề nghị với Chính phủ, Bộ KH&ĐT thu hút đầu tư các tập đoàn đa quốc gia đầu tư các dự án có quy mô lớn tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào các tập đoàn lớn và những dòng xe chưa sản xuất.

 

Để có cơ sở cho áp dụng các chính sách ưu đãi, khuyến khích này Bộ Công Thương cho biết sẽ ban hành quy định xác định tỷ lệ hàm lượng giá trị gia tăng sản xuất trong nước với ôtô phù hợp cam kết quốc tế, quyền lợi doanh nghiệp.

 

 Hiện nay chỉ có duy nhất hãng xe Hyundai được lắp ráp trong nước

 

Đồng thời kiến nghị với Chính phủ giao Bộ Tài chính rà soát, điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi với linh kiện, phụ tùng ôtô, điều chỉnh các chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt tại Luật 106/QH13 sửa đổi, bổ sung Luật thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt.

 

Cụ thể hơn là thay đổi giá tính thuế với xe sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng đến 31/12/2022 đồng thời không tính thuế tiêu thụ đặc biệt với linh kiện, phụ tùng nội địa để làm tăng năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm sản xuất, khuyến khích các hãng xe nâng cao hàm lượng giá trị gia tăng được sản xuất trong nước…

Please reload

Tìm chúng tôi