Please reload

Bài viết gần đây

HYUNDAI TUCSON 2018 CKD với mức Tiêu Hao Nhiên Liệu đáng kinh ngạc

October 24, 2017

1/10
Please reload

Quan tâm nhất

XUẤT HIỆN HYUNDAI SONATA 2018 2.0 TURBO

November 4, 2017

Thị trường tiêu dùng có thể chuyển từ xe hơi sang xe chéo trong những ngày này, nhưng năm 2018 là năm đầu tiên cho dòng sedan cỡ trung, bắt đầu bằng những phiên bản cải tiến hoàn toàn mới của hai hãng bán chạy nhất: Toyota Camry và Honda Phù hợp. Hyundai cũng đang đưa ra một phiên bản mới của Sonata thế hệ thứ 7, được thử nghiệm ở đây với hình thức Limited 2.0T Limited mạnh mẽ và sang trọng nhất.
HIGHS
Nhiều phong cách biểu hiện, ghế sau rộng rãi và thân xe, đi xe dễ chịu.
LOWS
Vẫn không nhanh, longish phanh khoảng cách.
Với kiểu dáng tươi mới và những cải tiến khác nhau bên trong - cũng như hộp số tự động tám cấp mới cho động cơ mạnh mẽ nhất của nó, động cơ turbo tăng áp 2,0 lít inline-bốn-Sonata đã gây ấn tượng rất tốt. Nhưng nó vẫn là một động lực đằng sau các nhà lãnh đạo lớp học, ít vì bất cứ sai sót đặc biệt nào ngoài sự thật là Accord (Camry và Mazda 6) cũng giữ jazz lên những giai điệu của họ.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hơn một công việc của Nose
Khi Sonata thế hệ mới ra mắt vào năm 2015, phong cách của nó đã nhận được phần lớn với một "meh" tập thể. Để công bằng, Sonata thế hệ thứ sáu đã từng là một hành động khó khăn để theo đuổi, nhưng mặc dù mô hình đó gợi lên Mercedes-Benz CLS hiệu quả tuyệt vời, các yếu tố đồ họa hình chữ nhật và góc cạnh của mẫu năm 2015 trở nên trầm tính và vô cảm.
Đối với bản cập nhật giữa năm của mô hình 2018, Hyundai đã thêm một số bộ phim về thiết kế của Sonata mà không bị thổi phồng. Sự thay đổi đáng chú ý nhất là lên phía trước, nơi một lưới tản nhiệt hình lục giác bắt đầu tiêu thụ phần lớn của sư tử trong bất động sản. Công ty TNHH 2.0T được trang bị động cơ mạnh hơn phía trước và phía sau và thêm đèn pha và đèn đuốc mới. Các ống dẫn không khí ngoài trời hình tam giác có dải đèn LED chạy dọc là những thiết kế thân thiện. Sonata 2018 cũng trang bị một chiếc mũ trùm mới và đòn bẩy trước. Ra sau là một trunklid mới trơn tru và một, rộng mới phẳng bội. Các tấm thân xe chính khác không phải là mới, nhưng những thay đổi đáng kể ở mỗi đầu làm cho toàn bộ chiếc xe trông như thể nó là đặc biệt là với việc điều trị bóng tối được áp dụng cho lưới tản nhiệt, thân xe và bánh xe 18 inch của Sport and Limited mô hình với động cơ 2,0 lít.
Sáng hơn ở phía trước, Darker in Back
Tuy nhiên ít rõ ràng nhưng đáng kể tuy nhiên là cải tiến Cabin của Sonata, được hiển thị đầy đủ trong mức cắt trim-topping này. Thứ nhất, gọi cho chúng tôi là trường học cũ, nhưng chúng tôi thích sự dễ dàng vận hành các nút bấm và nút bấm hợp lý, như ở Hyundai, trông bây giờ tinh tế hơn với một số kết thúc bằng bạc. Màn hình cảm ứng của Limited đã tăng từ 7,0 đến 8,0 inch, với các lỗ thông gió ở hai bên đang phát triển lớn hơn lần lượt. Bạc "3D Tech" trang trí trên cửa ra vào và bảng điều khiển, một tay lái dưới cùng ở dưới cùng, đường màu xanh và khâu tương phản và các bàn đạp nhôm cắt đi một cách nào đó để biện minh cho giá khởi điểm 33.335 USD của mô hình này, cao hơn 50% cơ sở Sonata. Tuy nhiên, Hyundai đã sử dụng các loại nhựa cứng - đặc biệt là ở các khu vực ít rõ ràng hơn, chẳng hạn như bên trong hộp đựng găng tay và trung tâm điều khiển bàn đạp - có nghĩa là không ai có thể làm sai lầm Sonata Limited cho Lexus ES350

Ở phía sau, những người cư ngụ có rất nhiều phòng lây lan trong khi ngồi trên ghế dài thoải mái, bọc da, nhưng chúng được bao quanh bởi bóng đen: ghế trước bằng nhựa cứng màu đen, tấm cửa màu đen, thảm màu đen, với một miếng vá nhỏ được làm bằng bạc để làm giảm sự ảm đạm. Không giúp việc là thay thế cho cửa sổ trời toàn cảnh theo tiêu chuẩn của Công ty TNHH 2,0T năm ngoái với cửa sổ trời chỉ có hàng trước. Vào ban đêm, ánh sáng loang lổ vàng sáng phía sau của mái vòm đụng phải với các đèn LED trắng nguội được sử dụng phía trước.
Hiệu suất: Một số Tin vui, Một số tin xấu
Động cơ turbo 2.0 lít có công suất 245 mã lực và mô men xoắn 260 lb-ft như trước, nhưng tốc độ tăng nhanh nhẹ hơn với hệ thống tự động 8 cấp mới. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi đạt tốc độ 60 dặm / giờ trong 6,8 giây, gần nửa giây nhanh hơn so với mô hình thể thao 2.0T 2,016. Nhưng nó vẫn không đánh bại được 6,7 giây của mô hình Sonata Eco năm 2015, sử dụng động cơ turbo 1,6 lít công suất 178 mã lực. Nó cũng là cách để đánh dấu mức nước cao 5,5 giây cho chiếc sedan gia đình bốn xi-lanh, được thiết lập bởi Accord năm 2018 với động cơ 2,0 lít turbo công suất 252 mã lực và tự động 10 tốc độ. Mặc dù tỷ lệ lây lan rộng hơn của mô hình truyền động, mô hình năm 2018 không cải thiện được sự tiết kiệm nhiên liệu, kiếm được cùng một thành phố 23 mpg và 32-mpg EPA xếp hạng đường cao tốc; chúng tôi trung bình 22 mpg tổng thể so với 23 mpg với chiếc xe trước.
Rất nhiều sự chỉnh sửa khung xe có thể được ghi nhận với việc nâng cao các giới hạn xử lý mà không làm hỏng chuyến đi dễ chịu của Sonata - đó là một tin tốt lành. Sonata vẫn có thể điều khiển một cách chính xác nhưng bây giờ nắm bắt tốt hơn đáng kể so với trước đây, đăng ký 0,88 g ở lướt trên so với 0,82 g cho mô hình năm 2016. Tin xấu là khoảng cách phanh của nó là 173 feet so với 70 dặm / giờ là dài hơn 6 feet so với trước và ở phía bên kia của đoạn lớn.

Tất cả mọi thứ Tiêu chuẩn
Hiệu suất không phải là điều làm cho hầu hết những người mua sắm đến với Hyundai, tuy nhiên giá trị là. Và chiếc xe này có một danh sách dài các tiện nghi vượt quá những gì chúng tôi đã đề cập, bao gồm cả che nắng cửa sau, hệ thống âm thanh cao cấp Infinity, sưởi ấm cho ghế trước và tay lái, và ghế trước thông gió với ba cài đặt ( trong đó mạnh nhất đủ lạnh để làm bạn bị đánh sương. Các 2.0T Limited cũng được tất cả các mục an toàn sẵn có của Sonata như là tiêu chuẩn, bao gồm cảnh báo điểm mù, dầm tự động cao, đèn pha theo sau đường cong, điều khiển hành trình thích ứng với khả năng dừng và đi, , và hơn thế nữa.
Chiếc Sonata 2018 được làm mới không có khả năng phá vỡ kế hoạch của hãng Camry / Accord trên đỉnh bảng xếp hạng bán hàng, nhưng nó trông và lái xe tốt hơn trước. Do đó, nó đưa ra một lý luận thuyết phục khách hàng trên thị trường sedan "vượt qua" từ một chiếc sedan sang một chiếc crossover.
 

Please reload

Tìm chúng tôi